"เชลซี"ยืนยันกลุ่มทุน"โบห์ลี่" มหาเศรษฐีอเมริกันเทคโอเวอร์สโมสร 2,500 ล้านปอนด์

"เชลซี"ยืนยันกลุ่มทุน"โบห์ลี่" มหาเศรษฐีอเมริกันเทคโอเวอร์สโมสร 2,500 ล้านปอนด์
ad1


ad1

ad1

ad1

"สิงห์บลูส์" เชลซี ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันขายทีมให้กับกลุ่มทุนของ"ท็อดด์ โบห์ลี่" มหาเศรษฐีชาวอเมริกันเป็นที่เรียบร้อย เจรจาขั้นสุดท้ายจบลงช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้

ยอดทีมแห่งเกาะอังกฤษ"สิงห์บลูส์"เชลซี ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่าทางสโมสรได้บรรลุข้อตกลงกับกลุ่มทุนของ"ท็อดด์ โบห์ลี่"มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน คิดมูลค่า  2,500 ล้านปอนด์ อย่างเป็นทางการแล้ว

โดยจะเข้ามาบริหารทีมแทน"โรมัน อับราโมวิช" เศรษฐีจากรัสเซีย ที่ถูกรัฐบาลสหราชอาณาจักรคว่ำบาตร ทำให้ "สิงห์บลูส์" จำเป็นต้องขายทีมด้วยจำนวนเงินดังกล่าว

"สโมสรฟุตบอลเชลซี ขอยืนยันว่าได้มีการตกลงเงื่อนไขสำหรับกลุ่มทุนรายใหม่ นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี่, เคลียร์เลค แคปปิทัล, มาร์ค วอลเตอร์ และฮันส์ยอร์ก วีสส์ เพื่อขอซื้อกิจการสโมสร"

ทั้งนี้เงินจำนวนดังกล่าวจะถูกนำฝากเข้าบัญชีธนาคารในสหราชอาณาจักรที่ได้ถูกระงับ โดยเงินจำนวนนี้จะถูกบริจาค 100% เพื่อการกุศล ดังที่โรมัน อับราโมวิช ยืนยันไปก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ว่าที่เจ้าของทีมคนใหม่จะลงทุนเพิ่มเติมในมูลค่า 1.75 พันล้านปอนด์ เพื่อเป็นประโยชน์แก่สโมสร ซึ่งรวมถึงเรื่องการลงทุนในสแตมฟอร์ด บริดจ์, ทีมอคาเดมี่, ทีมหญิง ไปจนถึงสนามคิงส์เมโด้ว ทั้งยังรวมถึงการระดมทุนอย่างต่อเนื่องในส่วนของมูลนิธิเชลซีด้วย