ตรวจสอบ DNA คนร้ายปล้นรถขยะอบต.ซุกบึ้มคาร์บอมบ์ข้างป้อมปาลัส

ตรวจสอบ DNA คนร้ายปล้นรถขยะอบต.ซุกบึ้มคาร์บอมบ์ข้างป้อมปาลัส
ad1


ad1

ad1

ad1

ปัตตานี-ตรวจสอบ DNA คนร้ายปล้นรถขยะก่อนนำไปวางระเบิด หลังพบก้นบุหรี่บริเวณจุดซุ่มปล้นรถ  ส่วนพนักงานเก็บขยะ 4 คน ไม่โยงร่วมก่อเหตุ คารบอมย์

 วันนี้(22 มิถุนายน  2565) สำหรับความคืบหน้ากรณีคนร้ายปล้นชิงรถยนต์ขนขยะ อบต.ลางา แล้วนำไปก่อเหตุคาร์บอมย์ที่ป้อมตำรวจ จนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ กำลังผสมในพื้นที่ จังหวัดปัตตานี ยังคงเร่งสืบสวนหาข้อมูลคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้อย่างไม่ละสายตา โดยเฉพาะบรรดาบุคคลที่มีอยู่ในลิสของผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ และบุคคลที่ต้องสงสัย  โดยจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบว่า เป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุถังแก๊ส จุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร+DTMF และจากการตรวจสอบรถบรรทุกขยะที่คนร้ายนำมาประกอบระเบิดเป็นรถของ อบต.ลางา ที่โดนคนร้ายปล้นมาจาก พนักงาน  ขณะที่นำขยะไปทิ้งที่บ่อทิ้งขยะบ้านจูนง ม.6 ต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.65 เวลาประมาณ 20.30 น.ที่ผ่านมา ตามที่ปรากฏภาพข่าวมาแล้ว

ผลการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบ ชิ้นส่วนถังแก๊ส ขนาดบรรจุแก๊ส 15 กก. ภาชนะบรรจุ ชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร แบตเตอรี่ 1.5V ยี่ห้อ Panasonic สีเขียว ชิ้นส่วนแบตเตอรี่ ลิเธียม 3.7V  ชิ้นส่วนแผงวงจร DTMF ชิ้นส่วน หน้าจอ ดิจิทัล ชิ้นส่วน รีเลย์ ชิ้นส่วนสายไฟ สีเหลือง ชิ้นส่วนแกลลอนน้ำมัน สีน้ำเงิน เหล็กเส้นตัดท่อน คละขนาด เป็นสะเก็ดระเบิดเป็นจำนวนมากดระจ่ายทั่วรัศมีของแรงระเบิด

นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบบริเวณบ่อขยะ เจ้าหน้าที่ตรวจพบ ชิ้นส่วนเทปกาว สีน้ำเงิน ชิ้นส่วนเทป OPP สีน้ำตาล ก้นบุหรี่และยังสามารถจัดเก็บ DNA บริเวณ ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นจุดซุ่มของคนร้ายก่อนปฏิบัติการปล้นรถขยะดังกล่าว ขึงได้ประสานผลการตรวจ DNA และผลความเชื่อมโยงจาก จาก ศพฐ.10 ยะลาเข้ามาตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ทหาร ในพื้นที่นายหนึ่งกล่าวว่า จากการสอบสวน นายมัซลัง สาเมาะ นายปรีชา ดาโอะ นายอิสมาแอ ตีมุง และ นายรอสะดี สะนิ คนขับรถยนต์เก็บขยะ และพนักงาน ของ อบต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี ที่ถูกคนร้ายจับมัด ก่อนปล้นชิงรถยนต์บรรทุกขยะ 6 ล้อ สีเขียว ทะเบียน 806041  ปัตตานี ของ อบต.ลางา อ.มายอไปก่อเหตุ นั้น ซึ่งผลการสอบสวน เป็นประโยชน์ ให้เจ้าหน้าที่สามารถสืบหาตัวคนร้ายได้แล้ว รวมทั้งยัง พบว่าทั้ง 4 รายไม่พบพิรุธ ใดๆที่อาจโยง ในการมีส่วนร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้

  อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เจ้าหน้าที่ จึงยังคงต้องรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมก่อนออกหมายจับต่อไป