ระทึก!รถพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำหน้าศาลโทนปราจีนบุรี ไฟลุกท่วมเจ็บ 1 ราย

ระทึก!รถพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำหน้าศาลโทนปราจีนบุรี ไฟลุกท่วมเจ็บ 1 รายad1

อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะพุทธธรรม แห่งประเทศไทย กบินทร์บุรี จุดบริการบ้านโคก ได้รับแจ้งเวลา 20.30 น. วันที่ 24 มกราคม 2566  ว่ามีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จาก ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เกิดเสียหลักแล้วพลิกคว่ำ หน้าศาลปู่โทน ถนนสาย 304 กม.ที่ 209 + 500 หมู่ 8 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี โดยไม่ทราบสาเหตุแล้วเกิดไฟลุกไหม้ หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.อ.ติพล  วาดโคกสูง ร้อยเวรสอบสวน สภ.วังขอนแดง และรถดับเพลิงจาก อบต.บุพราหมณ์ ทำการดับไฟ ก่อนเร่งเดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน อย่างรุนแรง อาสาสมัครต้องกันรถทั้งขาขึ้นและขาล่องเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน หลังใช้เวลาเกือบ1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้ไว้ได้ แต่รถพ่วงได้รับความเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุทำให้รถติดทั้งฝั่งขาขึ้นและขาลงยาวหลายกิโล

จากการสอบบถามนายชยิน อายุ 59 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับที่ได้รับบาดเจ็บทราบว่า รถคันดังกล่าวบรรทุกเอทานอลมาจาก จ.นครราชสีมา เพื่อนำไปส่งที่อุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าศาลปู่โทน ซึ่งเป็นทางลาดและคดเคี้ยว รถเกิดอาการสะบัดเสียการทรงตัวไม่สามารถควบคุมได้ พลิกคว่ำลงกลางถนนลื่นไถลไปกับพื้นมีประกายไฟแล้วเกิดไฟลุกไหม้ ตัวนาย ชยิน หนีออกจากตัวรถได้ทันก่อนถูกย่างสด