กปปส.พัทลุงฮือคัดค้าน “บ่อนกาสิโน”ขู่หากยังเดินหน้าปลุกมวลชนไล่รัฐบาล

กปปส.พัทลุงฮือคัดค้าน “บ่อนกาสิโน”ขู่หากยังเดินหน้าปลุกมวลชนไล่รัฐบาล





Image
ad1

กปปส.พัทลุงยื่นหนังสือคัดค้าน “บ่อนกาสิโน”  หากยังเดินหน้าต่อจะลุกฮือปิดศาลากลางจังหวัด พร้อมปลุกมวลชนขับไล่รัฐบาล

ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง แกนนำกลุ่มประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง ประมาณ 100 คน ภายใต้การนำของนายประหยัด อินทองปาน ประธานประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง อดีตแกนนำ กปปส.พัทลุงได้เข้ายื่นหนังสือขอคัดค้านร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ...... (พ.ร.บ. การพนัน)   นายธราวุธ ช่วยเกิด รอง ผวจ.พัทลุง เป็นผู้รับหนังสือการคัดค้าน

นายประหยัด  กล่าวว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มมีการประชุมสอบถามความคิดเห็นของประชาชนในทุกภาคส่วน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลภายใต้การนำของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่อ้างและอาศัยเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรโดยถือโอกาสใช้อำนาจของประชาชนนำร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว เข้าสภาผู้แทนราษฎรเพื่อใช้อำนาจทางสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาและออกกฎหมายที่ขัดต่อความสงบ เรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน สร้างความเสียหายต่อชาติบ้านเมือง

“พวกเราพี่น้องประชาชนจังหวัดพัทลุง จึงขอแสดงจุดยืนเช่นเดียวกับพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนที่ร่วมแสดงพลังคัดค้านการออกกฎหมายบ่อนการพนัน โดยยึดหลักการและเหตุผลเช่นเดียวกันกับพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนทั้งประเทศที่แสดงจุดยืนการคัดค้านตลอดมา”

ประชาชนจังหวัดพัทลุง จึงขอเรียกร้องให้นางสาวแรทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้ถอนและยกเลิกร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ.......... ดังกล่าวอออกไป

หากนายกรัฐมนตรียังไม่ฟังเสียงข้อเรียกร้อง โดยนำ พ.ร.บ.ดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎร จะนำประชาชนมาปิดล้อมศาลากลางจังหวัดพัทลุงโดยทันทีในวันที่ พ.ร.บ.เข้าสู่การพิจารณาในสภาผู้แทนราษฎ

ทางด้านนายโอภาส ขุนชิต ตัวแทนผู้ร่วมชุมนุมและตัวแทนประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า  การแสดงจุดยืนคัดค้านบ่อนกาสิโน ซึ่งวันนี้เป็นแค่ตัวแทนของประชาชนชาวจังหวัดพัทลุง เพื่อยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อให้หยุดและยกเลิก พรบ.การพนัน หากไม่หยุดหรือยับยั้งชาวจังหวัดพัทลุง จะออกมาเคลื่อนไหวเป็นจำนวนมาก ร่วมกับคนทั้งประเทศเพื่อจะขับไล่รัฐบาลชุดนี้และขับไล่นางสาวแพทองธาร ชินวัตร พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และขอให้รัฐบาลควรจะเดินหน้าแก้ไขปัญหาเรื่องปากท้องประชาชน โดยเฉพาะสินค้าภาคการเกษตรที่กำลังต่ำตกไม่ว่าจะเป็นราคาข้าว ยางพารา สุกร โคเนื้อ และแพะ ฯลฯ.