ชาวบ้านชื่นชม “พี่เบิ้ม” ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ลงพื้นที่ทำงาน ทำ ทัน ที


เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ในเขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก จนเกิดมีน้ำท่วมขังหลายจุด ทำให้นายกุล เครือวีระ “พี่เบิ้ม” ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครแม่สอด ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด คนใหม่ ไม่รอช้า เร่งรีบลงพื้นที่ในทันที โดยทำงานเชิงรุก แบบ “ทำทันที” ลงพื้นที่บุกตะลุยดูเส้นทางน้ำ และสาเหตุของน้ำที่ท่วมขัง
ภายหลังเมื่อช่วงเย็นได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อเตรียมนำปัญหาที่ได้พบจากน้ำท่วมขัง ไปสู่การแก้ไขให้ประชาชนชาวชุมชนต่างๆ ในเทศบาลนครแม่สอด เบื้องต้นพบว่า ระบบท่อระบายน้ำ และระดับ ถนน รวมทั้งปัญหาท่ออุดตัน ทำให้เกิดน้ำท่วม ขัง โดย “พี่เบิ้ม” ได้จดบันทึก รายละเอียด ในพื้นที่จุดต่างๆ ก่อนจะทำทันที เมื่อเข้ารับตำแหน่ง อย่างเป็นทางการ
“พี่เบิ้ม” ทำงานแบบไม่มีรอช้า ทำทันที ทำอะไรได้ก็ทำไปก่อน ลงมือ ลงแรงด้วยตัวเองไปก่อน เตรียมนำปัญหาเรื่องน้ำท่วมขังไปสู่การแก้ไข ภายหลังรับตำแหน่งอย่างเต็มรูปแบบต่อไป... ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ต้อง “ลุยเอง ทำเอง เพราะปัญหาของชาวบ้านรอไม่ได้” เตรียมลุยทันที เมื่อเข้ารับตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครแม่สอด อย่างเป็นทางการต่อไป
….ในการลงพื้นที่ของนายกุล เครือวีระ “พี่เบิ้ม” ว่าที่นายกเทศมนตรีนครแม่สอด ทำให้ได้รับเสียงชื่นชม ชมเชย ในการทำงานเชิงรุก อย่างมาก โดยมีการให้กำลังใจในการทำงานตามเพจ เฟซบุ๊ค ในพื้นที่จำนวนมาก