พลังไทย!จัดโรงครัวแนวหลังสู่แนวชายแดนไทย- กัมพูชา ที่สระแก้ว

พลังไทย!จัดโรงครัวแนวหลังสู่แนวชายแดนไทย- กัมพูชา ที่สระแก้ว





Image
ad1

เมื่อวันที่  17 ส.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรี นายอัมรินทร์  เรือนศรีหัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดปราจีนบุรีและกำนัน ต.หนองแสง  กล่าวว่า   จากสถานการณ์ปะทะระหว่างไทยกับกัมพูชาที่ จ.สุรินทร์ และ ตามแนวชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และในภาคตะวันออก จ.สระแก้ว จ.ตราดนั้น  แม้จะหยุดการปะทะแต่ยังไม่น่าไว้วางใจ

เนื่องในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ทางอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดปราจีนบุรี มีตัวแทนรับบริจาคจากประชาชน กว่า 40 คนนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปร่วมกันจัดตั้งโรงครัวปรุงอาหารสดเพื่อจัดประกอบโรงครัวเลี้ยงทหารแนวหน้า ที่วัดช่องแคบ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว  พื้นที่สีแดงที่บริเวณแนวชายแดนไทย กัมพูชาในเมนูส้มตำ ลาบหมู ถั่วเขียวต้ม น้ำดื่มสะอาด กว่า 1,000 กล่อง

โดยทางทหารให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นกันเอง จัดรถมารับหลังจากหน่วยกู้ภัยได้ปรุงอาหารบรรจุใส่กล่องเรียบร้อย ซึ่งทางทหารได้ฝากขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ร่วมกันบริจาคสิ่งของ   รวมถึงอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดปราจีนบุรี ที่นำสิ่งของมาช่วยยังบริเวณจุดชายแดนไทย กัมพูชา ที่จังหวัดสระแก้ว อาหารที่จัดเตรียมทำให้กับทหารมลในวันนี้ 

โดย... มานิตย์ สนับบุญ / ปราจีนบุรี ###