"ซอฟท์เทนนิส"คึก ร่วมพาเหรดดวล "มหาขันเกมส์" ม.การกีฬาแห่งชาติ สมุทรสาคร

"ซอฟท์เทนนิส"คึก ร่วมพาเหรดดวล "มหาขันเกมส์" ม.การกีฬาแห่งชาติ สมุทรสาคร





Image
ad1

ชาวซอฟท์เทนนิสสุดคึกพาเหรดร่วมดวล"มหาชัยเกมส์"การแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ประจำปีงบประมาณ 42568 ที่สนามเทนนิสมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร

เมื่อวันที่  23 ส.ค.68  ที่สนามเทนนิสมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร สมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร , ชมรมซอฟท์เทนนิสจังหวัดสมุทรสาคร จัดการแข่งขันกีฬาชิงชนะเลิศจังหวัดสมุทรสาคร "มหาชัยเกมส์" ประจำปีงบประมาณ 2568 กีฬาซอฟท์เทนนิส โดยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย , กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ , สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสมุทรสาคร และมหาวิทยาลัยการกีฬสแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร ผู้สนับสนุนสนามเทนนิสจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 23 - 24 ส.ค.68 โดยได้รับความสนใจจากชมรมซอฟท์เทนนิสจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมแข่งขันถึง 112 คน โดยแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นเยาวชนชาย-หญิงอายุไม่เกิน 12 ปี , รุ่นเยาวชนชาย-หญิงอายุไม่เกิน 15 ปี , รุ่นเยาวชนชาย-หญิงอายุไม่เกิน 20 ปี และรุ่นทั่วไปชาย-หญิง

สำหรับการจัดการแข่งขันในรายการนี้ถือเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมรายการที่ 2 ต่อจากการแข่งขันซอฟท์เทนนิสเพื่อความเป็นเลิศจังหวัดพิจิตรที่แข่งขันไปเมื่อวันที่ 26 - 27 ก.ค.ที่ผ่านมา และบรรดานักกีฬาซอฟท์เทนนิสจากทั่วประเทศต่างมุ่งมั่นแสดงผลงานในการแข่งขันรายการนี้อย่างคึกคัก ทั้งนักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบัน อดีตทีมชาติและนักกีฬาหน้าใหม่ที่เพิ่งสมัครเข้าร่วมแข่งขันครั้งแรก โดยมีนางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศรัฐ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายบรรลือชัย ผิวสานต์ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย และนางสุภาพร นาคราคา กรรมการบริหารสมาคมฯ และ อ.ประเสริฐ อักษรทับ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาคร ร่วมชมและเป็นกำลังใจตลอดการแข่งขัน  

สำหรับนักกีฬาที่อายุน้อยที่สุด ด.ช.ธันวา ช้างกุด หรือน้องเฟสวัย 10 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนวัดสามัคคีเป็นนักกีฬาซอฟท์เทนนิสหน้าใหม่อีกคนที่เพิ่งฝึกเล่นได้เพียง 5 เดือนและลงแข่งขันเป็นครั้งแรก และลงสมัครแข่งขันทั้งรุ่น 12 ปี , รุ่น 15 ปี และรุ่นทั่วไป นับว่าใจใหญ่เกินตัว ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าลองฝึกเล่นซอฟท์เทนนิสแล้วสนุกติดใจและเป็นเกมที่เบากว่าเทนนิส

ในขณะที่ อ.ประเสริฐ อักษรทับ เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสมุทรสาครกล่าวว่า"ยินดีต้อนรับนักกีฬาซอฟท์เทนนิสจากทั่วประเทศที่เดินทางมาร่วมแข่งขันที่สมุทรสาคร เราอาจไม่มีงบมากมายมาสนับสนุน แต่ทางสมาคมฯช่วยหาผู้ใหญ่ใจดีมาร่วมรวมถึงสนามแข่งขันจาก มกช.สค. ขอให้แข่งขันกันอย่างเต็มที่ และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของสมุทรสาครจากการท่องเที่ยวและชิมอาหารทะเลอร่อยๆครับ

ทางด้าน ร.ต.ต.วิเชียร ชมบ้านแพ้ว ประธานชมรมซอฟท์เทนนิสจังหวัดสมุทรสาครกล่าวว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุน และตนเองรู้สึกดีใจที่มีทัวร์นาเม้นท์ให้เยาวชนได้สัมผัสการแข่งขัน เด็กๆเยาวชนสมุทรสาครรู้สึกกระตือรือร้นกันมากและสมัครเข้าร่วมแข่งขันถึง 26 คน เพราะกีฬาซอฟท์เทนนิส ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นกีฬาที่"ซอฟท์"จริงๆเหมาะที่จะเล่นและแข่งขันได้ทุกเพศทุกวัย

นางอุดมลักษณ์ ศิริกุลเลิศรัฐ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการจัดการแข่งขันรายการนี้ว่า"ถือเป็นอีกความสำเร็จของสมาคมกีฬาซอฟท์เทนนิสแห่งประเทศไทย ในการกระจายการแข่งขันไปสู่ภูมิภาคต่างๆ เราได้ยกระดับการจัดการแข่งขัน  และเป็นการฝึกฝนบุคคลากรด้านต่างไปพร้อมกัน และสร้างนักกีฬาซอฟท์เทนนิสหน้าใหม่เพิ่มขึ้น รวมถึงนักกีฬาทุกคนก็มีเวทีประชันฝีมือกันมากขึ้นถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง

พร้อมกล่าวเชิญชวนชาวสมุทรสาครมาร่วมชมร่วมเชียร์เป็นกำลังใจให้นักกีฬาซอฟท์เทนนิสทั่วประเทศในการแข่งขันวันพรุ่งนี้ที่สนามเทนนิสมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสมุทรสาคร