ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัยชายแดนกันทรลักษ์

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมบ้านเรือนผู้ประสบภัยชายแดนกันทรลักษ์





Image
ad1

ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา ในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2568  เวลา 13.00 น.  นายอนุพงศ์ สุขสมนิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  ลงพื้นที่ติดตามการซ่อมแซมบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา ในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

จังหวัดศรีสะเกษมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ดังกล่าว เป็นวงกว้างถึง 12 ตำบล ภาพรวมมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 553 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้เป็นบ้านเรือนเสียหายทั้งหลัง จำนวน 32 หลัง ซึ่งปัจจุบันทางจังหวัดศรีสะเกษได้รวบรวมข้อมูลความเสียหาย และวางแผนให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยบางส่วนได้เข้าดำเนินการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว

ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้พบปะและให้กำลังใจประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่และเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายจากสถานการณ์ชายแดนไทย - กัมพูชา เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ พร้อมทั้งติดตามการดำเนินการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ให้กลับมาอยู่อาศัยในสภาพปกติได้โดยเร็ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

โดยมี จ่าเอก สมควร สิงห์คำ นายอำเภอกันทรลักษ์ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมลงพื้นที่ ณ พื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน