ตำรวจรวบทันควัน!เดนคุกกระชากสร้อยคอสาวใหญ่ขับรถ 2 แถว

ตำรวจรวบทันควัน!เดนคุกกระชากสร้อยคอสาวใหญ่ขับรถ 2 แถว





Image
ad1

ปราจีนบุรี –  เดนคุกจิตเวช!เร่ร่อนมาจากกบินทร์บุรีกระชากสร้อยคอคนขับรถหญิง 2แถววัย65 ปี พลเมืองดี-ตร.จับได้ทันควัน!เผยเป็นชายเร่ร่อนเข้า – ออกคุกมาหลายรอบ   มาจาก สถานีรถไฟกบินทร์บุรี  ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ลงสถานรถไฟปราจีนบุรีมานอนค้างที่สถานีรถไฟ ส่วนเหยื่อเป็นหญิงวัย 65 ปี ขับสองแถวคันสุดท้ายแล้วของตัวเมืองปราจีนฯ ที่เหลืออยู่  ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้นั่งรถโดยสารสองแถววนรอบเมืองแล้วกลับมาที่เดิม  แล้วมากระชากสร้อยคนขับรถสองแถว    ช่วงเกิดเหตุพอดีคนส่งน้ำแข็งขับรถจยย.พ่วงข้างส่งน้ำแข็งขับขี่มาเจอก็เลย ล็อคคอไว้  แล้วเรียกตำรวจ   

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ปราจีนบุรีพบเพจของสถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิได้เผยแพร่ภาพพร้อมระบุข้อความการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ... ร.ต.ต.จงยุทธ เสวันนา รอง สว.(ป.) สภ.ศรีมหาโพธิ ขณะรับประทานอาหารเช้าบริเวณหน้าสถานีรถไฟเมืองปราจีนบุรี ได้ยินประชาชนร้องเอ๊ะอะให้ช่วย มีเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยทอง พบเหตุซึ่งหน้าจึงเข้าจับกุมคนร้ายแล้วประสานให้สายตรวจจักรยานยนต์ สภ.เมืองปราจีนบุรี ควบคุมตัวไปสถานีตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป …

ร.ต.อ.มงคล ลารินทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี เปิดเผยว่า   เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ ๒๙๒ ว่ามีเหตุวิ่งราวทรัพย์บริเวณหน้าสถานีรถไฟ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ไปตรวจสอบ เหตุดังกล่าว พบ น.ส.นารีย์ (ผู้เสียหาย) ยืนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุและแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ตนได้ขับรถสองแถวรับส่งผู้โดยสาร 

จนมาถึงสถานีรถไฟได้โดนนายสมคิด(สงวนนามสกุล) อายุ ๔๓ ปี ที่นั่งรถโดยสารของ น.ส.นารีย์ฯ ได้ลงมาจากรถและทำการกระชากสร้อยคอน้ำหนัก 1 บาท  จากน.ส.นารีย์ฯ ขณะที่ยืนเผลออยู่และได้วิ่งหนีไป น.ส.นารีย์ฯ จึงได้วิ่งตามและได้เรียกให้คนช่วย

แล้วต่อมา มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยจับกุมตัวนายสมคิดฯ ไว้ได้พร้อมสร้อยคำทองคำของกลาง จากนั้นได้โทรศัพท์แจ้ง ศูนย์ ๓๙๓ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้สอบถามนายสมคิดฯ ว่าได้ทำ การวิ่งราวทรัพย์จริงหรือไม่ 

ซึ่งนายสมคิดฯ ได้รับสารภาพว่าได้ทำการวิ่งราวทรัพย์จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด จับกุมจึงนำตัวนายสมคิดฯ มายัง สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดี เมื่อมาถึง สภ.เมืองปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำบันทึกจับกุม พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบว่าเขาต้องถูกจับ, แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ, แจ้งสิทธิเบื้องต้นให้ผู้ถูกจับกุมทราบ ณ สถานที่จับกุม และได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป ตามคดีอาญาที่ ๔๕๓/๒๕๖๘

ต่อมาเวลา 18.30 น. ร.ต.ต.จงยุทธ เสวันนา รอง สว.(ป.) สภ.ศรีมหาโพธิ กล่าวว่า  ช่วงเกิดเหตุกำลังนั่งกินต้มเลือดหมูหน้าสถานีรถไฟระหว่างรออบรมการค้ามนุษย์มีเสียโวยวายเรียกหาตำรวจว่ามีคนร้ายกระชากสร้อยคอ ที่พลเมืองดีควบคุมคนร้ายได้แล้ว ได้ไปแสดงตัวให้คนร้ายนอนราบตรวจไม่มีอาวุธ จึงแจ้ง 191 มารับตัว ประชาชนตำรวจอยู่ตรงไหนเป็นตำรวจคนยอมรับว่าตำรวจควบคุมสถานการณ์ได้คนยอมรับในเครื่องแบบ

ช่วงเกิดเหตุคนร้ายลงจากรถเมล์แล้วกระชากสร้อยน.ส.นารีย์คนขับ และได้ถูกพลเมืองดีจับกุมตัวเรียบร้อยแล้ว ตำรวจเราเข้าคุมสถานการณ์และประชาชนอุ่นใจ ขอชื่นชมพลเมืองดีที่ลงจากรถ จยย.พ่วงข้างหลังเห็นเหตุการณ์แล้วไม่นิ่งเฉยและผู้คนรอบ ๆที่ช่วยกัน

สำหรับตนเองเป็นตำรวจคนเดียวกับเหตุการณ์ช่วยนำเด็กอนุบาลไม่ยอมลงรถไม่ไปโรงเรียน กล่อมให้ไปโรงเรียนโดยบอกหากไม่เรียนหนังสือพ่อ-แม่จะถูกมีความผิดจน นร.ยอมไปเรียนและเป็นข่าวเฮฮา  ร.ต.ต.จงยุทธกล่าว

ด้าน น.ส.นารีย์ พรมสี หรือป้ายูกิ อายุ 65 ปี ขับรถสองแถว  เปิดใจ เล่าว่า  ขับรถสองแถวมา 10 กว่าปีแล้ว    เมื่อก่อนนี้มีลูกน้องขับอยู่   ตามตระกูลบอกว่าใครเป็นลูกคนสุดท้องก็กลับมาดูแลพ่อแม่   ตนเป็นลูกคนสุดท้องในจำนวน 6 คน จึงรับหน้าที่ต่อ

ช่วงเกิดเหตุคนร้ายได้ขึ้นรถตรงสถานีรถไฟ   แล้วบอกว่าจะไปเรือนจำ   เมื่อไปถึงแต่รถไม่ได้ผ่านเรือนจำปราจีนบุรี  พอไปถึงโรงพยาบาลเจ้าพระยาแล้ววนกลับมาคนร้ายก็ไม่ยอมลงรถ    ตนจึงเดินไปถามหลังจากนั้นคนร้ายก็มากระชากสร้อยที่คอแล้วชูสร้อยขึ้น ตกใจตอนนี้แหละขอพระคืนเพราะว่าพระองค์นี้ได้มาตั้งแต่อายุ 18 ปีเกิดการเสียดายพระ    ก็ขอพระคืนจากคนร้าย แล้วพระองค์นี้ตอนที่ตนรถคว่ำตนเองไม่เป็นอะไรก็มีกระจกบาดที่ ศีรษะเย็บ 25 เข็ม ก็รอดตายมา จากการรถคว่ำ

 แล้วมาครั้งนี้ก็มีคนร้ายมา กระชากสร้อย แต่ก็ได้คืน ถือว่าโชคดี   ก็การดำเนินคดีก็แล้วแต่ตำรวจ    พอตนได้ พระคืน ก็ดีใจ ก็รู้สึกตกใจว่า เล็กน้อย     แต่ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน    ส่วนที่ยังขับสองแถวนับว่าคันสุดท้ายแล้วของตัวเมืองปราจีนฯอยู่ก็เพราะว่าสงสารเด็กๆ ตำบลเนินหอม ที่มาโรงเรียน   เขาเลิกกิจการกันหมดเหลือรถของตนอยู่คันเดียวก็สงสารเด็กๆแล้วจึงขับต่อมาจนอายุนี่ 65 แล้วปีนี้   อีกอย่างหนึ่งก็เป็นอาชีพ   อยู่เฉยๆก็ไม่มีรายได้  น.ส.นารีย์กล่าว

ด้านนายอ้อ คนขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างที่เห็นเหตุการณ์   เล่าว่า    นายสมคิดเป็นชายเร่ร่อนมาจาก สถานีรถไฟกบินทร์บุรี  ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ลงสถานรถไฟปราจีนบุรีมานอนค้างที่สถานีรถไฟ    ก่อนเกิดเหตุคนร้ายก็นั่งรถโดยสารสองแถววนรอบเมืองแล้วกลับมาที่เดิม  แล้วมากระชากสร้อยคนขับรถสองแถว    ช่วงเกิดเหตุพอดีคนส่งน้ำแข็งขับรถจยย.พ่วงข้างส่งน้ำแข็งขับขี่มาเจอก็เลย ล็อคคอไว้  แล้วก็เรียกตำรวจ   ลักษณะนายสมคิดเหมือนคนไม่มีแรง เข้า – ออกคุกมาหลายรอบ  

ด้านสายตรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ช่วงสับเปลี่ยนเวรฯ บอกว่า   นายสมคิดในห้องควบคุมก็โวยวายที่โรงพัก คล้ายคน จิตเวช

โดย.. มานิตย์ สนับบุญ -ข่าว/ ณัฐนันท์ – จุฑารัตน์ - ภาพ/ ปราจีนบุรี###