จับแล้ว!โจรเขมรชิงทองสมุทรปราการหนีจนมุมด่านบ้านแหลม

จับแล้ว!โจรเขมรชิงทองสมุทรปราการหนีจนมุมด่านบ้านแหลม





Image
ad1

คนร้ายใช้อาวุธปืนบุกชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างแห่งหนึ่ง ย่านบางเสาธง  โดยใช้ระเบิดปิงปองโยนเข้ามาก่อน จากนั้นใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์เข้าชิงทอง ก่อนหลบหนีไป ต่อมาตำรวจสืบทราบตัวคนร้ายว่าเป็นชาวกัมพูชา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2568 พล.ต.ต.ภัคพงศ์ สายอุบล ผบก.อก.ภ.1 รับแจ้งจาก พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการว่า ชุดสืบสวน ภ.จว.สมุทรปราการ และชุดสืบสวน สส.ภ.1 ติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้แล้ว ขณะเตรียมหลบหนีออกทางด่าน ตม.บ้านแหลม จ.จันทบุรี ทาง พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน ผบช.ภ.1 , พล.ต.ต.ภูมินทร์ สิงหสุต ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ และ พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 แจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างนำตัวคนร้ายมาสอบสวนเพื่อขยายผลการกระทำความผิดต่อไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 09.05 น. เจ้าหน้าที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ได้รับแจ้งเบาะแสจากเจ้าหน้าที่ตลาดบ้านแหลมว่าพบชายกัมพูชาต้องสงสัยมีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับคนที่ก่อเหตุปล้นชิงร้านทองในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ตามที่ผู้บังคับบัญชา แจ้งกำชับให้เฝ้าระวัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม จึงเข้าทำการตรวจสอบ เบื้องต้นพบว่าเป็นชายชาวกัมพูชามีตำหนิรูปพรรณตรงกับบุคคลดังกล่าวจริง และเมื่อทำการสอบถามชายต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุปล้นชิงร้านทองจริง จึงได้ควบคุมตัวไว้ ณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป