รวบสาวบัญชีม้าหลอกแพ๊คสินค้า เหยื่อสูญเงินกว่า 300,000 บาท

รวบสาวบัญชีม้าหลอกแพ๊คสินค้า เหยื่อสูญเงินกว่า 300,000 บาท





Image
ad1

พ.ต.ต.กมลภพ หาญเวช สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง(ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี –สระแก้ว)  เปิดเผยว่า   ตำรวจทางหลวงปราจีน-สระแก้ว (หน่วยฯวังทอง) สนธิกำลังร่วมกับตำรวจ กก.สส.บก.น.1, สภ.วังน้ำเย็น และ ชปข.ตชด.127 เข้าจับกุมผู้ต้องหานางสาวศสิณา (สงวนนามสกุล)อายุ 19 ปี ตำบล ท่ากระดาน อำเภอ สนามชัยเขต  จังหวัด ฉะเชิงเทรา  ตามหมายจับศาลอาญา ฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมเข้าสู่ระบบ”  สถานที่จับกุมหน้า ม.20 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว

โดยก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายได้หางานออนไลน์ จนไปเจองานรับแพ๊คสินค้า จึงได้สอบถามข้อมูล ต่อมาคนร้ายได้ชักชวนเข้ากลุ่ม และหลอกให้ลงทุน จนผู้เสียหายหลงเชื่อโอนเงินไปหลายครั้ง เป็นเงินรวมกว่า 300,000 บาท

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยในพื้นที่ ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่จึงวางแผนติดตามเพื่อเข้าทำการจับกุม ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามขั้นตอน

ทั้งนี้   ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ว่าได้ดำเนินการติดตามสืบสวนทราบว่า นางสาวศสิณา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็นจึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น ให้ดำเนินการให้สายข่าวสืบสวนติดตามเพิ่มเติมทราบว่านางสาวศสิณา ได้พักอาศัยอยู่ ม.20 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้สั่งการให้ทำการติดตามจับกุมตัวต่อมา 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชปข.ตชด.ที่ 127 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น ,เจ้าพนักงานตำรวจ ส.ทล.5 กก.3บก.ทล. ได้ร่วมกันวางแผนเข้าทำการจับกุมและได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบหญิงไทยที่มีลักษณะตรงกับนางสาวศสิณา ยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวตามที่สายข่าวแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับได้พร้อมได้แสดงตามหมายจับศาลอาญา “ร่วมกันในข้อหาฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันในข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม โดยน่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน”ให้แก่ นางสาวศสิณา ดู แล้วรับว่าเป็นบุคคลคนเดียวตามหมายจับนี้จริงและยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน

 

ซึ่ง นางสาวศสิณาฯ ทราบข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมายของผู้ถูกจับข้างต้นแล้ว ได้ให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาตามหมายจับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย...  มานิตย์  สนับบุญ  / ปราจีนบุรี   ###