‘ป๋าเทพ’ โวยของแพงทุกอย่าง ไม่เข้าใจของขึ้นราคารัฐบาลไม่รู้หรือ? ต้องคิดว่านายทุนเป็นเจ้าของประเทศใช่มั้ย? สงสัยผู้นำปท.ทำไมไม่กระตือรือร้น

‘ป๋าเทพ’ โวยของแพงทุกอย่าง

‘ป๋าเทพ’ โวยของแพงทุกอย่าง  ไม่เข้าใจของขึ้นราคารัฐบาลไม่รู้หรือ?  ต้องคิดว่านายทุนเป็นเจ้าของประเทศใช่มั้ย? สงสัยผู้นำปท.ทำไมไม่กระตือรือร้น
ad1


ad1

ad1

ad1

‘ป๋าเทพ’ โวยของแพงทุกอย่าง ถามนายทุนเป็นเจ้าของประเทศ?

ตลกอาวุโสลั่นกลางไลฟ์ ไม่เข้าใจของขึ้นราคารัฐบาลไม่รู้หรือ? ต้องคิดว่านายทุนเป็นเจ้าของประเทศใช่มั้ย? ยังมั่นใจผู้นำแก้ปัญหาได้ไม่ยาก แค่ติดตามสถานกาณ์แล้วช่วยทันควัน แต่สงสัยตอนนี้ยังไงกันแน่ ทำไมไม่กระตือรือร้น
.
วันที่ 11 ม.ค. 65 เทพ โพธิ์งาม ตลกอาวุโสเปิดใจกลางไลฟ์สดบนเพจ ‘ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ’ ถึงสภาวะสินค้าอุปโภคบริโภคพาเหรดกันขึ้นราคา โดยตอนหนึ่งของไลฟ์เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้ทั้งหมูและผักราคาขึ้นเป็นเพราะเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นไว้ก่อน และตนเองไม่ชอบนโยบายการช่วยเหลือที่เป็นการแจกเงิน เงินที่แจกควรเอาไปทำอย่างอื่น เช่น ลงทุนให้คนเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ ฯลฯ อย่าไปหัดให้คนหาซื้อกิน เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน ไม่สอนให้ลูกให้ช่วยเหลือตัวเอง ถึงเป็นแบบนี้ เวลาเกิดอะไรขึ้นมามันเลยลำบากแบบนี้ ของขึ้นราคาก็มีแต่นายทุนที่ได้ประโยชน์ มีแต่ได้กับได้ เราคนไทยจะไปอาศัยเขาอย่างเดียวเหรอ ต้องคอยกินอาหารจากประเทศอื่นเขาส่งมาเหรอ เราก็ต้องระวังตัวเหมือนกัน
.
เห็นบ้านเมืองตอนนี้ บางทีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยไม่ทัน เราก็ต้องดูแลตัวเอง ไม่งั้นคงลำบาก ของขึ้นหมดเลย น้ำมันก็ขึ้น แก๊สขึ้น สงสัยว่าผู้นำเป็นอย่างไรแน่ มั่นใจอยู่นะว่าเขาต้องทำได้ ของอย่างนี้มันก็ไม่ยาก ผู้นำเพียงแต่ต้องติดตาม ต้องช่วยประชาชนอย่างทันควัน ถ้าปล่อยแช่ๆ แบบนี้จะมีบางฝ่ายรอจังหวะอยู่
.
ป๊าเทพยังตั้งคำถามต่ออีกว่าที่ข้าวของขึ้นราคานี้รัฐบาลไม่รู้เรื่องเลยหรือ? ตนไม่เข้าใจ จะปล่อยให้ของขึ้นตามสบายเลยหรือ พวกนายทุนเจ้าของประเทศใช่ไหม ต้องคิดแบบนั้นใช่ไหม ยังไงกันแน่ ถ้าคนไทยขืนเฉยๆ อยู่อย่างนี้เสร็จเขาแน่ บ้านเรามีทุกอย่างแต่ไม่เคยได้สัมผัสของถูกๆ ผู้นำต้องแอ๊คชั่นออกมาแล้วไม่ใช่เงียบๆ รัฐบาลต้องออกมาทำอะไรได้แล้ว
.
“ตอนแรกคิดว่าประยุทธ์จะทำอะไรได้ทุกอย่าง แต่ดูๆ แล้วไม่ใช่ ไม่กระตือรือร้นเลย เป็นห่วงนะ เชียร์มาตลอด นายกฯคนนี้ ต้องรีบจัดการของแพง ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปจัดการ ประชาชนจะอยู่ยังไง รัฐบาลไม่เห็นประชาชน เดี๋ยวคนเกลียดเขาจะเกลียดไปเลย” ตลกชื่อดังกล่าว