เตือนภัยลูกค้าทำทีเลือกซื้อสินค้าก่อนเจ้าของร้านเผลอฉกสินค้าหนีลอยนวล (มีคลิป)

เตือนภัยลูกค้าทำทีเลือกซื้อสินค้าก่อนเจ้าของร้านเผลอฉกสินค้าหนีลอยนวล (มีคลิป)

ad1

ขอนแก่น -ลูกค้าเข้ามาทำทีซื้อเครื่องดื่มชูกำลังพร้อมกับสั่งซื้อบุหรี่ 1 คอตตอล ก่อนอาศัยจังหวะเจ้าของร้านคิดเงินฉกเอาบุหรี่หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ร้านแม่น้ำ ร้านขายของชำและสินค้าทั่วไป ในเขต อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดย พบกับนางเฉลียว หรือยายน้อย ขุริรัง อายุ 80 ปี เจ้าของร้านฯ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่694/2 ม.4 บ้านไผ่ ถนนแจ้งสนิท ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น  หลังจากท่ถูกคนร้ายที่เป็นลูกค้าเข้ามาขอซื้อบุหรี่ 1 คอตตอน แต่สุดท้ายก็หยิบบุหรี่เดินออกจากร้าน ไปโดยที่ยังไม่จ่ายเงิน 

ยายน้อย กล่าวว่า ร้านเปิดจำหน่ายสินค้าเบ็ดเตล็ด และขายเพียงคนเดียว เพราะลูกหลานต่างก็ไปทำงานนอกบ้านหมด  ในวันเกิดเหตุ มีลูกค้ารูปร่างใหญ่ ผมยาว พูดภาษาอีสาน เสียงห้าว เดินเข้ามาขอซื้อบุหรี่ วันเดอแดง จำนวน 1 คอตตอน จึงหยิบบุหรี่มาวางบนเคาเตอร์ และกดเครื่องคิดเลขเพื่อจะคิดเงินกับลูกค้า ในขณะที่ลูกค้าก็เดินไปหยิบน้ำอัดลมในตู้แช่ แล้วนำมาวางบนเคาเตอร์ แล้วหยิบเอาบุหรี่ที่วางอยู่ เดินออกจากร้านไป จึงพูดขึ้นว่า เงินก็ยังไม่จ่าย ลูกค้าหันกลับมามองแต่ไม่หยุด แล้วออกไปขับขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน ขับเข้าไปในตลาดบ้านไผ่

" ตอนเย็นลูกสาวเลิกงาน จึงนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในร้าน นำเป็นหลักฐานเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว"