เหี้ยม! วางยาสุนัขตายทั้งฝูง ชาวบ้านรวมตัวเอาผิด

เหี้ยม! วางยาสุนัขตายทั้งฝูง ชาวบ้านรวมตัวเอาผิด

เหี้ยม! วางยาสุนัขตายทั้งฝูง ชาวบ้านรวมตัวเอาผิดad1


เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 65 รับแจ้งจาก น.ส.รัศมี สงฆ์เจริญ ว่ามีสุนัขตายจำนวนมากโดยรวมแล้วกว่า 20ตัว ในพื้นที่ ม.1 ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยพื้นที่นี้เป็นโครงการสนามกอล์ฟและแบ่งที่ขายให้ชาวบ้านกว่า 100 ไร่  
.
น.ส.รัศมี เจ้าของสุนัข 1 ในจำนวนที่ถูกวางยา เล่าว่า  เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น . วันที่ 11 ส.ค. 65 ได้ปล่อยสุนัขเลี้ยงอยู่ภายในบ้านไปขับถ่าย ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที สุนัขของตนได้วิ่งกลับมาที่บ้านแล้วล้มลงมีอาการชัก เกร็ง ตาค้าง จึงได้รีบนำไข่ไก่กรอกเพื่อรักษาอาการที่ถูกวางยาเบื่อแต่ไม่สามารถช่วยสุนัขไว้ได้ 
.
จากนั้นได้มีรถเจ้าหน้าที่ภายในโครงการไล่ตามเก็บขยะและศพสุนัข ตนจึงเข้าไปดูเก็นสุนัขที่เสียชีวิตแล้วจำนวนมากอยู่หลังท้ายกะบะคันดังกล่าว จึงสอบถามยังคนเก็บขยะของโครงการ ซึ่งได้รับคำตอบว่าไม่ทราบเหมือนกันว่าใครวางยาเบื่อสุนัข ซึ่งมีสุนัขเสียชีวิตภายในพื้นที่ จำนวนมากกว่า 20 ตัว โดยสุนัขที่เสียชีวิตทั้งหมดเป็นสุนัขที่มีเจ้าของที่เลี้ยงไว้ และ สุนัขจรที่มีลูกบ้านในโครงการดูแลอยู่ สร้างความหดหู่ใจต่อการกระทำอย่างมาก 
.
น.ส.รัศมี ยังกล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมาก็มี การวางยาเบือสุนัขในพื้นที่มา ครั้งหนึ่งซึ่งมีสุนัขเสียชีวิตไปประมาณ 10 ตัว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้น ตนและชาวบ้านในโครงการไม่ยอมเหมือนครั้งที่แล้วและพร้อมที่จะดำเนินการตามกฎหมาย แม้ตนและชาวบ้านจะเกิดความลำบากในการอยู่ในพื้นที่โครงการที่ซื้อไว้ การกระทำของกลุ่มคนดังกล่าวสร้างความเวทนาต่อสัตว์ที่ตนและชาวบ้านรัก ดูแลให้ข้าวให้น้ำมาตั้งแต่เด็ก 
.
เบื้องต้นตนและชาวบ้านเจ้าของสุนัขที่ถูกวางยาจะนำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนภูดาษ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ทารุณกรรมสุตว์ ต่อไป