“ขนคน-แจกเสื้อ” !  ที่ปรึกษา รมต. สำนักนายกฯ ร้อง กกต.เอาผิด เพื่อไทย ปมลงพื้นที่ศรีสะเกษ

ร้อง กกต.เอาผิด เพื่อไทย ปมลงพื้นที่ศรีสะเกษ

“ขนคน-แจกเสื้อ” !  ที่ปรึกษา รมต. สำนักนายกฯ ร้อง กกต.เอาผิด เพื่อไทย ปมลงพื้นที่ศรีสะเกษ
ad1


ad1

ad1

ad1

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.65 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงพรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย ภายใต้ชื่อ “ไล่หนู ตีงูเห่า” ที่จ.ศรีสะเกษ นำการปราศรัยโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทยว่า
พรรคการเมืองที่กำลังจะสูญเสียส.ส.ในพื้นที่ศรีสะเกษ จำเป็นต้องดิ้นทุรนทุราย เพื่อรักษาที่นั่งส.ส. ไม่ให้เสียไปในการเลือกตั้งคราวหน้า ซึ่งเป็นเรื่องปกติทางการเมืองที่ส.ส. เขาเบื่อระอาจึงต้องหนีออกจากคอก และที่สื่อเสนอข่าวว่าประชาชนมาร่วมจำนวนมาก ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าที่ผู้สมัครส.ส. คงเกณฑ์ประชาชนมาร่วมงาน ถ้ามาโดยธรรมชาติ คงไม่ใส่เสื้อแบบเดียวกันเป๊ะ

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า การที่ น.ส.แพทองธาร โจมตีรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นานกรัฐมนตรี ว่าไม่ทำให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น และอวดอ้างว่าสมัยคุณพ่อทักษิณ คุณอายิ่งลักษณ์ เป็นนายกรัฐมนตรี ชีวิตประชาชนดีมีความสุขนั้น ตนอยากบอกว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ขี้โม้ขี้คุย เชื้อไม่ทิ้งแถว และที่อ้างคำพูดพ่อตัวเองว่า 3 ปีคนจนจะหมดไปจากแผ่นดิน แต่เสียดายถูกรัฐประหารเสียก่อน ก็เป็นการโกหกแบบน่าละอายที่สุด

“เพราะพรรคไทยรักไทย เป็นรัฐบาลปี 2544 นายทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย มาถูกรัฐประหารปี 2549 มาจนรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช รัฐบาลสมชาย วงศ์สวัสดิ์ รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี รวมอายุรัฐบาลเครือข่ายตระกูลชินวัตร รวมเกือบ 10 ปี ไม่ใช่แค่ 3 ปีที่อยู่ในอำนาจ ถามว่าแล้วคนจนหมดแผ่นดินไปหรือยัง ยิ่งยุครัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ โกงข้าว ชาวนาฆ่าตัวตายไปกี่ราย แล้วแบบนี้หรือ ที่น.ส.แพทองธาร เรียกว่าประชาชนมีความสุข ชีวิตดีขึ้น”นายชนะศักดิ์กล่าว

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่า เวทีพรรคเพื่อไทย ไม่เคยพูดเลยว่ายุครัฐบาลไทยรักไทย และรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้สร้างความบอบช้ำให้ประเทศชาติ ประชาชนมากแค่ไหน เกิดการทุจริตคอร์รัปชันอย่างกว้างขวาง รัฐมนตรีในทั้งสองรัฐบาล ติดคุกเพราะโกงหลายคน แต่อดีตหัวหน้ารัฐบาลสองพี่น้อง โกงแล้วเผ่นหนีเอาตัวรอดให้ลูกน้องรับโทษติดคุกแทน
“ฝากเตือนประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องคนเสื้อแดง บทเรียนมีให้ศึกษา หลายคำพูดยังคงจำได้ดี เช่น เสียงปืนแตกนัดแรกผมจะกลับมานำพี่น้องเดินเข้ากรุง,พี่น้องส่งผมถึงฝั่งแล้ว คำพูดเหล่านี้ต้องจำฝังใจ เพราะพี่น้องเราบาดเจ็บเสียชีวิตจำนวนมาก แต่หาได้รับความช่วยเหลือจากคนคนนี้ อย่าให้เขามาหลอกใช้ อย่าให้เขาใช้ลูกสาวมาหลอกพี่น้องให้เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อพาเขากลับประเทศอีก เพราะเป้าหมายสูงสุดคือ เอานายทักษิณ นางสาวยิ่งลักษณ์กลับมาและล้างคดีโกงให้หมดแบบไม่ต้องติดคุก และขณะนี้ผมเตรียมให้ทีมงานไปร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง( กกต. ) ช่วยตรวจสอบว่ามีการกระผิดกฎหมายเลือกตั้ง โดยการเตรียมการล่วงหน้าไม่ว่าจะเป็นการแจกเสื้อ ขนคนมาฟัง จ่ายเงินค่าจ้าง หรือการกระทำใดๆที่อาจเป็นการทำผิดกฎหมายโดยการ ซื้อสิทธิ์ขายเสียงหาเสียงล่วงหน้าหรือไม่ โดยให้ กกต.ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดกับพรรคเพื่อไทยและแกนนำพรรคต่อไป ” นายชนะศักดิ์ กล่าว