คึกคัก!! "บิ๊กตู่" นำทัพ รทสช. ลุยเยาวราช อวยพรตรุษจีน -เดินสวนทีม "พิธา" โบกมือทักทาย

"บิ๊กตู่" นำทัพ รทสช. ลุยเยาวราช

คึกคัก!! "บิ๊กตู่" นำทัพ รทสช. ลุยเยาวราช อวยพรตรุษจีน -เดินสวนทีม "พิธา" โบกมือทักทายad1

22 ม.ค. 2566  เมื่อเวลา 18.35 น.วันที่ 22 ม.ค.ที่ถนนเยาวราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เดินพบปะประชาชน ได้ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งว่า วันนี้ตั้งใจจะมากราบไหว้พระวัดมังกรกมลาวาส( วัดเล่งเน่ยยี่) และจะมาดูว่าสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างไร ซึ่งตน ได้รับรายงานว่ามีหลายอย่างกระเตื้องขึ้น ในทุกระดับทุกภาค การท่องเที่ยวมีมากขึ้นมีการจองที่พักและโรงแรม วันนี้จึงมาดูที่เยาวราชเพราะมีการจับจ่ายใช้เงินกันหลายล้านบาท ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้ใช้เวลาในระยะสั้น เราพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เชื่อมั่นว่าเราทำได้หรือไม่ ซึ่งในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 หลายคนไม่เชื่อว่าเราจะทำได้ วันนี้เราทำได้และทำให้เห็น ทั้งนี้ สิ่งที่จะเกิดต่อไปจะต้องดูว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไรต้องมีเหตุผล ไม่ใช่พูดแล้วจะเกิดขึ้นมามันต้องใช้เวลาพอสมควรอย่างที่ทำมา ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล ขออวยพรให้ตูดจีนปีนี้ทุกคนให้ประชาชนทุกคน ทั้งคนไทยเชื้อสายจีนและคนไทย มีความสุขความเจริญและสุขภาพแข็งแรงตลอดไป


เมื่อถามว่าในช่วงที่ไหว้พระได้ขอพรอะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนได้ขอพรให้ประชาชนทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงสามารถพัฒนาตนไปข้างหน้า เพื่อให้ประเทศไทยขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดีขึ้น เป็นสิ่งที่ตนขอพรทุกครั้ง นอกจากนี้ตนยังขอพรให้ทำงานประสบความสำเร็จและปลอดภัยและปลอดภัย 

ส่วนการลงพื้นที่นอกเวลาราชการ พร้อมกับแกนนำรวมไทยสร้างชาติครั้งนี้ จะทำให้มีการปรับเปลี่ยนลงพื้นที่เพิ่มมากขึ้นหรือไม่  ลงช่วงเสาร์-อาทิตย์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถาม  ทั้งนี้ ระหว่างที่พลเอกประยุทธ์ให้สัมภาษณ์ ได้มีคนตะโกนขึ้นมากลางวงสัมภาษณ์ว่า ลุงตู่...เมื่อไหร่จะออกสักที! ทำให้บรรดาแกนนำที่เดินตามพลเอกประยุทธ์ ต่างหันไปมองหาต้นเสียงว่ามาจากไหน แต่สถานการณ์ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ระหว่างที่คณะพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินผ่านซอยมังกร ได้พบกับคณะของพรรคก้าวไกล ที่กำลังลงพื้นที่เยาวราชเช่นเดียวกันพอดี ซึ่งนำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โดยหัวหน้าพรรคทั้งคู่ได้โบกมือทักทายซึ่งกันและกัน แต่ไม่ได้หยุดพูดคุย ก่อนจะนำทีมพรรคของตัวเองเดินสวนกับอีกพรรคและแยกกันไป ขณะนั้นทีมงานของแต่ละพรรคได้ตะโกน ชื่อของพรรคตัวเองแข่งกัน ทั้งพรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคก้าวไกล ประสานเสียงเป็น "รวมไทย...ก้าวไกล"

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทักทายประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดพื้นที่เยาวราช ก่อนจะกลับด้วยรถยนต์ส่วนตัว สีดำ ทะเบียน ญค 1881 ที่จอดรออยู่หน้าทางลง MRT วัดมังกร โดยก่อนขึ้นรถพล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า "ขอให้ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรงตลอดไป"