‘เอ๋ ปารีณา’ ขอคำแนะนำ ทำอย่างไรพ่อจึงจะเลิกขับรถ หลังวานนี้ ‘ทวี’ ขับเก๋งเบียดกระบะที่ นครปฐม

‘เอ๋ ปารีณา’ ขอคำแนะนำ ทำอย่างไรพ่อจึงจะเลิกขับรถ

‘เอ๋ ปารีณา’ ขอคำแนะนำ ทำอย่างไรพ่อจึงจะเลิกขับรถ หลังวานนี้ ‘ทวี’ ขับเก๋งเบียดกระบะที่ นครปฐม
ad1


ad1

ad1

ad1


วันที่ 23 มิ.ย. 65 ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส. จ.ราชบุรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวพ้อต้องทำอย่างไรนายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี 7 สมัย และอดีตรัฐมนตรี วัย 83 ปีซึ่งเป็นคุณพ่อของเธอ จึงจะเลิกขับรถ หลังเกิดอุบัติเหตุหลายต่อหลายครั้ง และล่าสุดช่วงบ่ายวานนี้ก็เพิ่งขับรถเก๋งไปเบียดเข้ากับรถกระบะมา
.
“อยากจะเรียนถามนักกฏหมายเก่งๆว่าถ้ากรณีอย่างนี้จะทำอย่างไรให้คุณพ่อเลิกขับรถได้บ้างคะ  ในเมื่อรถยนต์ก็ไม่ใช่ของเรา และคุณพ่อไม่ยินยอม ไม่ฟังคนในครอบครัว ไม่ฟังใครเลย ทุกข์ใจค่ะ
.
ข่าวนี้ขายได้ แต่ต้องขอบคุณสื่อที่วันนี้ไม่บูลลี่คุณพ่อทวี เพราะคนที่มีพ่ออายุมาก.. จะเข้าใจปารีณา”
.
ทั้งนี้นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปารีณาออกมาตัดพ้อและแสดงออกถึงความทุกข์ใจเช่นนี้ ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มี.ค. 63 ครั้งที่นายทวีขับรถชนรถของผู้จัดการร้านสะดวกซื้อที่ อ.เมือง ราชบุรี ปารีณาก็เคยออกมาขอให้ตำรวจช่วยยึดใบขับขี่ของพ่อของตนเองมาแล้วครั้งหนึ่ง โดยในตอนนั้นเธอบอกว่า
.
“รบกวนเจ้าของรถที่คุณพ่อทวีไปจอดข้างๆ ติดต่อปารีณาด้วยนะคะ คุณพ่อท่านอายุ 83 ปี หูตึงด้วย อาจไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ และฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยยึดใบขับขี่คุณพ่อด้วย เพราะทางครอบครัวไม่มีใครสามารถคุยกับท่านได้”
.
“พี่เอ๋ ขอโทษด้วยนะ และจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดรู้สึกว่า ทำไมคุณพ่อทวีไม่ฟังลูกๆบ้าง เพราะการขับรถของผู้สูงวัย อาจเป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่น ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณพ่อขับรถตกคลอง ชนเสาไฟ ชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกอ้อย ท่านก็ไม่ตาย ชนเฉี่ยวรถยนต์ผู้อื่น รถมอเตอร์ไซค์ จอดรถเบียดคนอื่น ก็ไม่มีใครเอาความท่าน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่ามันยุติธรรมกับผู้อื่น
.
และถึงแม้วันนี้จะมีเพียงความเสียหาย ตนเองบาดเจ็บ และผู้อื่นบาดเจ็บ มันยุติธรรมกับสังคมแล้วหรือ หากวันหนึ่งเกิดมีคนตายล่ะคะ หากคนตายคนนั้นเป็นตัวคุณพ่อเอง หรือหากคนตายคนนั้นเป็นคุณพ่อคนอื่น ความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มันไม่เป็นธรรมกับสังคม และอาจไม่มีสิ่งใดชดเชยความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น ก็ขอให้คุณพ่อทวีฟังลูกๆ บ้างนะคะ”