ลูกแชร์”บ้านไอซ์”วงเงินกว่า 30 ล้านแห่ร้องกองปราบฯ เกรงเงินสูญ แม้คดีถึงมืออัยการจังหวัดแล้ว

ลูกแชร์”บ้านไอซ์”วงเงินกว่า 30 ล้านแห่ร้องกองปราบฯ

ลูกแชร์”บ้านไอซ์”วงเงินกว่า 30 ล้านแห่ร้องกองปราบฯ เกรงเงินสูญ แม้คดีถึงมืออัยการจังหวัดแล้วad1

วันที่ 23 พ.ย. ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม. กลุ่มผู้เสียหายจากการเล่นแชร์”บ้านไอซ์”จ.ชัยภูมิ จำนวนกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ พงส.กก.3 บก.ป.เกรงคดีไม่ได้รับความเป็นธรรม

นางสุพรรณี (สงวนนามสกุล) แม่บ้านอายุ 40 ปี ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า รู้จักนางบังอร และ นายณรงค์ (สงวนนามสกุล) สองสามีภรรยาซึ่งเปิดร้านขายโทรศัพท์ ใน อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เมื่อสองปีก่อน จากนั้นทั้ตั้งวงแชร์เพื่อออมเงินกับชาวบ้าน ชักชวนให้ตนร่วมเล่นแชร์ด้วย เริ่มจากวงละหมื่นบาท เพิ่มเป็นวงแสน และวงละล้าน โดยส่ง 9 หมื่น จะได้คืน 1 แสนบาท เป็นต้น 


เล่นตั้งแต่ 1 วง ก่อนจะเพิ่มมาเป็น 10 วง ส่งค่างวดครบตามวงรอบ ไม่มีปัญหาอะไร
ต่อมาเมื่อวันที่ 10  พ.ค.65 ท้าวแชร์ประกาศปิดวงแชร์อ้างเหตุผลที่วงแชร์ล้มเนื่องจากมีสมาชิกบางคนไม่ส่งเงินค่างวด รวมเป็นเงินจำนวนมาก ท้าวแชร์จะขอผ่อนชำระเงินต้นคืนสมาชิกวงแชร์คนอื่นๆ เดือนละ 1-5 เปอร์เซ็นต์ของเงินต้นจำนวน 2,901,270 บาท
โดยชำระมาแล้วงวดแรก 148,485 บาท คงเหลือ 2,752,875 บาท หลังจากนั้นไม่ชำระอีกเลย จึงรวมผู้เสียหายจำนวน 30 คน มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.เจษฎา ชิดประทุม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทพสถิต เมื่อ 19 พ.ค 65 

พนักงานสอบสวน สภ.เทพสถิต ได้สอบปากคำผู้เสียหายก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการจังหวัดชัยภูมิในวันที่ 27 ก.ค. ทางพนักงานอัยการสั่งให้ ร้อยเวรเจ้าของคดีสอบเพิ่มในบางประเด็น จนเวลานี้ล่วงเลยมากว่า 4 เดือนแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ พวกตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เงินที่ลงทุนวงแชร์จะไม่ได้คืน ทุกวันนี้สามีภรรยาท้าวแชร์ก็ยังใช้ชีวิตปกติสุขไม่เดือดร้อนใดๆ 

นางส้ม(นามสมมุติ) อายุ 36 ปี ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนเห็นและรู้จักแชร์บ้านไอซ์ทางเฟซบุ๊กบัญชี Bangon Silkul ที่เปิดขายสินค้า
และเปิดเล่นวงแชร์จำนวนหลายวง หลายประเภท 
มีทั้งแชร์วงขั้นบันได แชร์บิด แชร์รายวัน ราย 5 วัน รายสัปดาห์ ราย 15 วัน  มีโปรฯ ถ้าสมัครเล่นครบ 3 มือจะได้รับสิทธิจับสลากแจกทอง สนใจจึงแอดไลน์ติดต่อเล่นด้วย เมื่อเดือนมี.ค. ส่งงวดแรกไป 237,000 กว่าบาท ยังไม่ได้ผลตอบแทนอะไรเลย ท้าวแชร์ประกาศล้มวง

ท้าวแชร์สามีภรรยาไม่เดือดร้อนอะไร มีขึ้นบ้านใหม่และเปิดร้านสาขาเพิ่มอีก พวกเราเดือดร้อนเพราะบางคนก็กู้เงินมาเล่นแชร์กับเขา บางคนเอารถเข้าไฟแนนซ์มาเล่นแชร์ก็มี

พวกเราสงสัยการทำคดีว่าจะไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.การเล่นแชร์ พ.ศ.2534 จึงมาร้องกองปราบปรามเพื่อจะขอความยุติธรรมที่ถูกท้าวแชร์โกงเงินไป ซึ่งจากการสอบถามสมาชิกวงแชร์ที่รู้จักก็ยืนยันว่าส่งเงินค่างวดทุกรายแต่ทำไมถึงมาอ้างว่าลูกแชร์ไม่ส่ง น่าจะเป็นลูกแชร์มือผี คือมีแต่ชื่อไม่มีตัว เชื่อว่าท้าวแชร์มีเจตนาจะฉ้อโกงมากกว่า

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบแล้วพบว่าคดีอยู่ในชั้นอัยการแล้วก่อนจะแนะนำผู้เสียหายให้กลับไปสอบถามความคืบหน้าจากทางอัยการจังหวัด