‘ส.ต.ต.-พ่อ’ ปลงผมบวชแล้ว อุทิศส่วนกุศลให้ ‘หมอกระต่าย’ กับความสูญเสีย ที่วัดปริวาสราชสงคราม โดยวันนี้ตรงกับวันเกิดของหมอด้วย

‘ส.ต.ต.-พ่อ’ ปลงผมบวชแล้ว อุทิศส่วนกุศลให้ ‘หมอกระต่าย’

‘ส.ต.ต.-พ่อ’ ปลงผมบวชแล้ว อุทิศส่วนกุศลให้ ‘หมอกระต่าย’ กับความสูญเสีย ที่วัดปริวาสราชสงคราม โดยวันนี้ตรงกับวันเกิดของหมอด้วย
ad1


ad1

ad1

ad1


เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 24 ม.ค.65 ที่ศาลา 3 วัดพระศรีวรมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนงานสวดอภิธรรมศพ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย เป็นคืนที่ 2 หลังจากถูก ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ขี่บิ๊กไบค์ชนระหว่างข้ามทางม้าลาย โดยวันนี้ บรรยากาศในงานยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งมีญาติผู้ตายเดินเข้ามาร่ำไห้และกอดกับครอบครัวผู้ตาย โดยในวันนี้ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของหมอกระต่ายอีกด้วย
.
นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล พ่อของหมอกระต่าย กล่าวว่า หาก ส.ต.ต.นรวิชญ์ จะบวชให้หมอกระต่าย ครอบครัวก็ไม่ห้าม แต่ให้ไปบวชของเขาเอง ไม่เกี่ยวกับงานของเรา มองว่าเขาอยากจะทำบุญให้กับลูกสาว ก็ขอบคุณในน้ำใจของเขา ขอร่วมอนุโมทนาด้วย และหากจะมาร่วมงานจนถึงวันฌาปนกิจก็มาในฐานะแขกได้ ไม่ได้รังเกียจอะไร ถือเป็นเกียรติกับเราด้วย อย่างไรก็ตาม วานนี้มีนายตำรวจเข้ามาร่วมในงานพิธีคืนแรก แต่ยังไม่เห็นส.ต.ต.นรวิชญ์
.
นพ.อนิรุทธ์ กล่าวว่า ส่วนวันคล้ายวันเกิดหมอกระต่าย วันนี้เตรียมทำบุญทำสังฆฑานไปให้ ซึ่งปกติเราจะทานอาหารร่วมกันและทานเค้ก แต่ปีนี้ก็เตรียมเค้กไว้ให้เขาดู เขาชอบอาหารฝีมือพ่อ บางทีถ้าไม่สะดวกทำให้ ก็จะซื้ออาหารมาทานที่บ้าน หรือออกไปทานข้างนอก แต่ของพิเศษที่เขาชอบ ตนไม่รู้จัก เป็นของสวยๆ งามๆ ซึ่งน้องสาวเขารู้จักดี
.
“ส่วนเรื่องคดีก็ขอให้ตำรวจทำตามหน้าที่ ไม่น่าจะมีการเบี่ยงประเด็นอะไร ขอเคลียร์เรื่องพิธีตรงนี้ให้เสร็จก่อน แต่ตอนนี้ไม่ขอตอบว่ายังศรัทธาในกระบวนการยุติธรรมไทยหรือไม่ ต้องตามดูต่อไป” นพ.อนิรุทธ์ กล่าว
.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกัน ส.ต.ต.นรวิชญ์ พร้อมบิดาเป็นตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้ปลงผมและเข้าพิธีบวช ที่วัดปริวาสราชสงคราม เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับหมอกระต่าย โดยทั้งส.ต.ต.นรวิชญ์ และบิดา ก็อยู่ในอาการเศร้าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น