เมียนมาเดือด!คนร้ายบึ้มสนง.USDPเมืองเมียวดี

เมียนมาเดือด!คนร้ายบึ้มสนง.USDPเมืองเมียวดี
ad1


ad1

ad1

ad1

เมียวดี/เมียนมา-เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.เมียวดี  เร่งติดตามคนร้าย ก่อเหตุ ระเบิด สนง.พรรค USDP ในเมียนมา

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2565  มีรายงานข่าวจากชายแดนไทย-เมียนมา จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก แจ้งว่า ทหารและตำรวจเมียนมา ที่ประจำการชายแดน ได้เข้าตรวจสอบเพื่อหาวัตถุพยานหลักฐาน ทั้งพยานแวดล้อม พยานบุคคล และข้อมูลในจุดเกิดเหตุ อย่างละเอียด ภายหลังจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ทางการเมียนมา ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นบริเวณทางเข้าสำนักงานพรรค USDP  บริเวณชุมชนหมู่ที่ 4 ริมถนนสายหลักบะหยิ่นหน่อง (บ้านติ่นการยิ่นหน่อง) เมืองเมียวดี จังหวัดเมียวดี   ซึ่งจากการพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่เมียนมา พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง  

 รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.อ.ติ้นส่ออู เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมียวดี ได้รับแจ้งว่าพบถุงพลาสติกต้องสงสัยและจากการตรวจสอบภายในถุงพลาสติกพบระเบิดแสวงเครื่องทำด้วยท่อ PVC และระเบิดขว้างสังหารไม่ทราบชนิด ทาง ส.ต.อ. ติ้นส่ออู จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ในส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบ จากนั้น ร.ท.กองค้านเฮง ทหารเมียนมา จากพัน.ร.275 พร้อมด้วย พ.ต.ท. แยมินตู่  นายตำรวจ หัวหน้า สภ.เมียวดี  และกำลังตำรวจ-ทหาร รวม 17  นาย พร้อมอาวุธและอุปกรณ์การปฎิบัติงาน ได้เดินทางไปยังสถานที่พบระเบิดเพื่อเก็บกู้ และทำลายทิ้ง กระทั้งกลางดึก

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังพยายามทำลายระเบิดอยู่นั้นได้เกิดระเบิดขึ้นภายในถุงพลาสติกแรงระเบิดทำให้กระจกของบานประตู่ทางเข้าสำนักงานพรรค USDP ได้รับความเสียหาย คิดเป็นมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 50,000 จ๊าต   โดยไม่มีประชาชนได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด  แต่อย่างใด 

พ.ต.ต. เมียวมินส่อ  สารวัตรงานสืบสวน-สอบสวน  สภ.เมียวดี พร้อมกำลังตำรวจเมียนมา  25 คน จาก สภ.เมียวดี  ได้ออกปฎิบัติการสืบสวน ติดตาม คนร้ายที่ก่อเหตุ โดยได้ทำการปิดเส้นทางตรวจค้นเพื่อไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป