ตร.ไต้หวันเผยคดีฆาตรกรรม 4 ศพหมกรถหรูปมขัดแย้งเรื่องเงินส่วนแบ่ง

ตร.ไต้หวันเผยคดีฆาตรกรรม 4 ศพหมกรถหรูปมขัดแย้งเรื่องเงินส่วนแบ่ง
ad1


ad1

ad1

ad1

ไทเป-ตำรวจไต้หวันตั้งชุดคลี่คลายคดีฆาตกรรมสองสามีภรรยาชาวไทย นำศพซุกท้ายรถ พบปมขัดแย้งกันเรื่องเงิน ผู้ต้องสงสัยขอรับส่วนแบ่งกำไรเพิ่ม

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2565 เว็บไซต์ ไทเปไทม์ สื่อท้องถิ่นในไต้หวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไต้หวันกำลังร้องขอความช่วยเหลือจากทางการไทย ในการติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมสองสามีภรรยาชาวไทย รวมลูกแฝดในท้อง รวม 4 ศพ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้พบศพสองสามีภรรยาคู่นี้ถูกซุกซ่อนไว้ท้ายรถ ที่จอดอยู่ที่บริเวณลานจอดรถสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน เมื่อวันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2565

ตำรวจเมืองเถาหยวน ในไต้หวัน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุสองสามีภรรยา ซึ่งมีนามสกุลว่า 'หลี่' ได้หายไป ก่อนจะพบศพคนทั้งสองถูกซุกซ่อนที่ท้ายรถเก๋งซีดาน ยี่ห้อ BMW สีขาว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้งสองศพในเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยถูกทุบตีจนเสียชีวิต ตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ และเจ้าหน้าที่สอบสวนยังพบว่าหญิงผู้เสียชีวิตกำลังตั้งท้องลูกแฝด ส่วน นายหวัง ชายผู้ต้องสงสัยได้เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา

Chen Chih-peng หัวหน้าตำรวจสอบสวนสถานีตำรวจเขตจงลี่ กล่าวว่า จากการสอบสวน หญิงผู้เสียชีวิตชื่อ Lee Fen-fang (李芬芳) ได้กลับมาไต้หวันในปี 2554 และได้ถิ่นที่อยู่ถาวรในไต้หวันผ่านทางมารดาซึ่งเป็นชาวไต้หวัน ต่อมาเธอได้แต่งงานและเริ่มทำธุรกิจจัดหางานร่วมกับสามีของเธอ อยู่ที่เขตตู้เฉิง ในนครนิวไทเป ส่วนนายหวังได้มาทำงานกับสองสามีภรรยา ในฐานะหุ้นส่วนทางธุรกิจ เนื่องจากพูดภาษาจีนกลาง หรือแมนดาริน ได้อย่างคล่องแคล่ว

ต่อมานายหวังได้เรียกร้องขอรับกำไรส่วนแบ่งเพิ่มขึ้น ในขณะที่บริษัทจัดหางานของสองสามีภรรยาเติบโตขึ้น ถึงแม้สองสามีภรรยาแซ่หลี่ ยังคงจัดให้นายหวังอยู่ในฐานะลูกจ้างที่ได้รับเงินเดือน จึงนำไปสู่การเกิดความขัดแย้ง และนายหวังถูกกล่าวหาว่าได้จบปัญหาด้วยการฆาตกรรม