ฮือฮา! อึ่งอ่างสีทองนำโชค หนุ่มใหญ่ปราจีนบุรีถูกเลขท้ายบนล่าง

ฮือฮา! อึ่งอ่างสีทองนำโชค หนุ่มใหญ่ปราจีนบุรีถูกเลขท้ายบนล่าง
ad1


ad1

ad1

ad1

ปราจีนบุรี - ฮือฮา! อึ่งอ่างสีทอง ปล่อยแล้ว 2 รอบยังหวนกลับมาหาเจ้าของ งวดนี้ตีเลขเด็ด! ตามบ้านเลขที่  เจ้าของถูก เลขท้ายท้าย 2 ตัว   61

 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับแจ้งผ่านในเฟสบุ๊ค จากผู้ใช้ชื่อ “กุ้งกาม” ว่า อึ่งอ่างสีทอง หรือ เจ้าสีทอง ที่ปล่อยไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วได้กลับมาหาอีกแล้ว ”

จึงได้ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านของ นายชัชชัย หรือ ครูกุ้ง งามประยูร อายุ 40 ปี บ้านนิคมพัฒนา เลขที่ 79/1 หมู่ 6 ต.บางปลาร้า อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จากถนนสายพนมสารคาม – บ้านสร้าง (3076) แยกเข้าวัดนิคมพัฒนา ประมาณ 3 กม.เศษ เป็นบ้านปูนชั้นเดียวด้านหลังเป็นบ่อเลี้ยงปลาและ ฟาร์มไก่ชน

โดยทางเจ้าของอึ่งอ่างสีทองได้นำอึ่งอ่างแปลกดังกล่าวใส่ไว้ในกล่องพลาสติก ขนาดประมาณกว้าง 5 นิ้ว ยาว 10 นิ้วเศษ เจาะรูระบายอากาศรอบ ๆ พร้อมในกล่องมีน้ำเล็กน้อยใส่ให้หล่อเลี้ยงผิวอึ่งให้ชุ่มชื้น พร้อม นำอึ่งอ่างสีทอง มาให้ชม

พบว่า เป็นอึ่งอ่างที่มีสีผิดธรรมชาติจากอึ่งอ่างทั่วไป เนื่องจากเป็นตัวสีเหลืองทองล้วน หรือ เผือกทั้งตัวตาแดง –สีชมพู ผิดจากอึ่งอ่างยาง ที่เคยพบเห็นตามธรรมชาติ จะมีตัวสีดำ –น้ำตาล ทำให้เจ้าของบ้าน นำมาเลี้ยงไว้ เพราะเชื่อว่าน่าจะเป็นอึ่งอ่างพันธุ์หายาก และเชื่องเจ้าของสามารถลูกไล้หัว ลำตัวเล่นได้ไม่กระโดดหนี แต่หากเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของพบว่าอึ่งสีทองจะพองตัวเหมือนพบศัตรู

นายชัชชัย หรือ ครูกุ้ง กล่าวว่า ในช่วง 28 พ.ค. 2565 ผ่านมา ขณะที่ได้มีฝนตกลงมา แม่ตนเองได้พบเจ้าอึ่งอ่างสีทอง มันได้ออกมาหากินตอนกลางคืน แม่ไปเจออยู่ข้าง ๆ บ้าน เป็นอึ่งอ่างแปลกผิดธรรมชาติ เพราะทั้งตัวเป็นสีเหลืองทองสวยงาม ผิดจากอึ่งอ่างทั่วไป ซึ่งก่อนหน้าประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ตนเคยจับมันได้ และเลี้ยงไว้ และต่อมาได้ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

แต่เมื่อแม่มาพบอีกครั้ง พบว่าเป็นตัวเดียวกัน โดยดูตำหนิที่ก้นมีจุดแดงคล้ายไฝ จึงได้ขอมาเลี้ยงไว้ใส่กล่อง เจาะรูระบายอากาศนำไปไหน ๆ ด้วย และนำแมงตัวเล็ก ๆ ให้กินเป็นอาหาร พบว่ามันชอบกินแมลง ลองให้กินหนอนนกก็กินได้ ชอบกินจิ้งหรีดตัวเล็กๆ ต้องถ่ายน้ำทุกวัน เจาะรูระบายอากาศ มีน้ำอยู่นิดนึงชอบความชุ่มชื้น รวมถึงให้นักเรียนได้ดูเรื่องสิ่งมีชีวิต เป็นสื่อการสอนด้วย ทั้งนี้ก่อนที่เจ้าอึ่งสีทองจะหวนกลับมาได้คิดถึงเจ้าสีทองตลอด

นายชัชชัย หรือ ครูกุ้ง เจ้าของอึ่งอ่างสีทอง กล่าวต่อด้วยว่า ที่ผ่านมาทั้งตนเอง ชาวบ้านแถบนี้ยังไม่เคยนำเจ้าสีทองไปตีเลขเด็ดใด ๆ แต่งวดนี้จะขอลองเสี่ยงโชค ดูจากบ้านเลขที่คือ 97/1 สักครั้ง หรือ อาจจะวันที่มันกลับมาคือ 28

จากที่ได้ตนเองจบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ (สาขาชีววิทยา) เคยเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่บริษัทเอกชน และ ปัจจุบันเป็นครูสอนวิทยาศาสตร์ พอมีความรู้ ข้อมูลด้านพันธุ์กรรมสัตว์ พบว่าอึ่งอ่างสีเหลืองทองตัว นี้ อาจจะเป็นอึ่งอ่างสายพันธุ์ชนิดที่หายาก หรืออาจจะมีความผิดปกติทางสายพันธุ์ หรือมิวเตชั่น ที่เกิดจากสัตว์เครือญาติเดียวกันสมสู่กัน เป็นยีนส์ด้อยของแม่พันธุ์ เจอกับยีนส์ด้อยของพ่อพันธุ์เข้าคู่กัน ลูกเกิดมาทำให้เกิดยีนส์ด้อยสีเผือกตามพันธุ์กรรม”

พร้อมกันนี้ ในฟาร์มไก่ชนของตนเอง ยังเลี้ยง หมา แมว ห่าน สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ไม่กัด หรือ ทำร้ายกันอีกด้วย

ล่าสุดหลังผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.ค.65  นายชัชชัย หรือ ครูกุ้ง เจ้าของอึ่งอ่างสีทอง แจ้งมาล่าสุดได้ซื้อหวย  เลข  61 กับ 17    ถูกหางเลขรางวัลรางวัลที่ 1  คือ  981417    และ  ผลเลขท้ายท้าย 2 ตัว   61  

 
มานิตย์ สนับบุญ/ปราจีนบุรี รายงาน