เปิดใจ"เสี่ยส่ง" แจ้งจับ "ออย แสงศิลป์"เพราะโพสต์ประจานโลกโชเชียล

เปิดใจ"เสี่ยส่ง" แจ้งจับ "ออย แสงศิลป์"เพราะโพสต์ประจานโลกโชเชียลad1

สมุทรปราการ-"เสี่ยส่ง"คู่กรณี "ออย แสงศิลป์" เผยสาเหตุที่ฟ้องเนื่องจาก ออย แสงศิลป์ โพสต์ประจานตนเองทางเฟสบุ๊คของออย ที่มีผู้ติดตามเยอะ จนเสียชื่อเสียงและเครดิต ทั้งๆที่คุยกันแล้วว่าจะจ่ายค่าตัวทีาค้างให้ภายหลัง แต่อยากรู้เจตนาน้อง ทำไมถึงเลือกที่จะโพสต์ประจานทางโซเชียว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 สค 65 นายบุญส่ง พุธสิงห์ หรือเสี่ยส่ง อายุ 47 ปี คู่กรณีที่ออกหมายจับ ออย แสงศิลป์ ถิ่นอุบล ศิลปินเจ้าของบทเพลงดัง ภาวะแทรกซ้อน เปิดใจถึงเรื่องการแจ้งความจับออย แสงศิลป์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 กพ 65 ทางออย แสงศิลป์ ได้โพสต์ ในเฟสบุ๊คส่วนตัวระบุข้อความว่า "ให้ระวังกันด้วยนะครับนักร้องศีลปิน งานปิดวิกงานวัดเล่นเสร็จแล้วไม่ยอมจ่ายตัง ในนามเสี่ยส่ง ผู้จัดงาน" ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้ตนเองเสียหาย เสียชื่อเสียง จนเสียเครดิตในการประกอบธุรกิจ ซึ่งจากเดิมไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ทั้งนี้ทางด้านเสี่ยส่ง ยังยอมรับว่าจ่ายเงินค่าจ้าง ไม่ครบจริงในวันงานโดยขั้นตอนการจ่ายคือ วางมัดจำ และจ่ายหน้างานหลังเสร็จงาน ซึ่งค่าตัวของออย แสงศิลป์ ตกลงดันที่ 65,000 บาท มัคจำก่อนลงงาน 20,000 บาท และจบงานวันนั้นจ่ายให้ผู้จัดการของน้อง 20,000 บาท เพราะมีคนเข้ามาดูน้อยไม่ถึง 100 คน แต่ทางตนยืนยันว่าจะจ่ายให้น้องเพิ่มตามภายหลัง แต่กลับกลายว่าในปลายเดือน กุมภาพันธ์ 2565 ออย แสงศิลป์ นั้นได้โพสต์และลงรูปประจาน ตนเองในเฟสบุ๊คของตนเอง ทำให้คนในวงการโทรเข้ามาสอบถามเยอะ จึงตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และ พรบ.คอม จนได้รับผลกระทบจึงทำการฟ้องที่ศาลจังหวัด มีนบุรีและมีการเรียกจำเลย คือ ออย แสงศิลป์มาให้การถึง 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่มาตามนัดและไม่ส่งทนายมาดำเนินการใดๆที่ศาล จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทางศาลจังหวัดมีนบุรีได้ดำเนินการ ออกหมายจับ ออย แสงศิลป์ ทันที เมื่อวันที่ 25 สค 65 ที่ผ่านมา

"เสี่ยส่ง"ยังทิ้งท้ายว่า ตนอยากจะปกป้องสิทธิ์ตัวเอง และกอบกู้ชื่อเสียงในวงการจัดงานแสดงคอนเสิร์ต เพราะหลังจากที่น้องโพสต์ ทำให้เสียเครดิตอย่างมาก ทุกอย่างต้องจ่ายเงิน 100 เปอร์เซน ในการจัดงาน แต่ที่แย่กว่านั้นศิลปินที่ไม่เข้าใจ ก็ไม่มาร่วมงาน จึงอยากจะใช้พื้นที่ต้องนี้ชี้แจงว่าทางตนไม่ได้มีเจตนาไม่ดีกับออย แสงศิลป์ แต่ต้องย้อนกลับไปถามน้องออย ว่ามีเจตนาดีกับพี่หรือเปล่า เพราะทุกปัญหาคุยกันได้แต่ทำไมถึงเลือกที่จะโพสต์ประจานกัน