ซีอีโอหงษ์ทอง ยอมรับแล้วจ้างคนรีวิว รางวัลที่ 1 ร่ำไห้ขอโทษ'ณวัตน์' ทุกฝ่าย พร้อมขอโอกาสลูกค้า

ซีอีโอหงษ์ทอง ยอมรับแล้วจ้างคนรีวิว รางวัลที่ 1 ร่ำไห้ขอโทษ'ณวัตน์' ทุกฝ่าย พร้อมขอโอกาสลูกค้าad1

ซีอีโอหงษ์ทอง ไลฟ์สด รับจ้างคนรีวิวรางวัลที่ 1 ย้ำมีลอตเตอรี่ใบนั้นจริง มีคนถูก แต่ไม่ขอเผยตัว ขอโทษณวัตน์ แจงคิดน้อยไป ขอบคุณทุกคนที่ยังไม่ทิ้ง

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2565 ฐิตาภา ธนทรัพย์ปรีชา หรือ ซีอีโอวี เจ้าของหงษ์ทอง ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กหงษ์ทอง สำนักงานใหญ่ ยอมรับว่ามีจ้างรับรางวัลที่ 1 จริง แต่ยังยืนยันว่ามีลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 โดยได้ร่ำไห้ขอโทษณวัฒน์ อิสรไกรศีล เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ และขอบคุณทุกคนที่ไม่ทิ้งตน

โดยเจ้าตัวเผยว่า ต้องขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด หรือสิ่งที่ตนสื่อสารออกไป เรื่องแชตหลุด ยอมรับว่าเป็นของทางบริษัทจริงๆ ซึ่งจะมีเฉพาะคนภายในที่จะรู้ อยู่ในกลุ่มนี้เท่านั้น เนื่องจาก 2-3 วันก่อน เป็นข่าว แล้วพนักงานเสียขวัญค่อนข้างเยอะ ตนก็กังวลใจ เลยขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ให้เข้ามาพูดคุยกับพนักงาน สำหรับกลุ่มไลน์นี้ตั้งมานานแล้ว มีเฉพาะพนักงานเท่านั้น เป็นการให้กำลังใจตนและพนักงาน สิ่งที่เกิดขึ้นเราจะแก้ไขทั้งหมดให้ดีขึ้น

สำหรับแชตนี้หลุดออกไปได้ เพราะมีพนักงานเก่าคนหนึ่งที่แจ้งว่าเคยออกไปแล้ว เขาเป็นคนที่ออกรายการ และยังอยู่ในกลุ่ม ไม่ทราบว่าทำไมยังอยู่ ทั้งที่ออกไปเดือนก.ค.แล้ว ก็สงสัยว่าทำไมถึงหลุดไปได้ พอสืบทราบ ก็ได้เตะออกจากกลุ่มไลน์ไป เมื่อวานนี้ (28 ธ.ค.) ก็ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไร ถึงยังอยู่ ทั้งที่ออกจากบริษัทไปแล้ว

โดยปกติถ้าเราออกจากที่ทำงาน ก็ควรออกจากกลุ่มข้อมูลทุกอย่างของบริษัท หรือลบไป หรือคืนสินทรัพย์ให้บริษัท ตนก็เพิ่งทราบว่าเขายังอยู่ สำหรับกลุ่มนี้ คือกลุ่มโยนลิงก์ ผู้ใหญ่ก็อยู่ ดูเฉยๆ ไม่เคยพิมพ์ จนวันนั้นไม่ไหว ตนได้รับผลกระทบจากคำถามหลายคน ทำให้พนักงานเสียกำลังใจ จึงขอความช่วยเหลือจากนายทุน ให้มาปลอบใจตนเอง ตนเสียใจที่เกิดเรื่องนี้ไป ตนไม่อยากให้เกิดกับพนักงานเรา ยังอยากเชื่อมั่นว่าบริษัทที่เราทำ มันดีที่สุดแล้ว

สำหรับพนักงานที่ออกมาแฉนั้น ตนไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเราจากกันด้วยดี เหตุผลที่เขามาแฉ ไม่ทราบเลย แต่เป็นความสะเพร่ามาเอง ที่จ้างเขามา และไว้ใจเขาระดับหนึ่ง ก็ต้องขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นความผิดตนกับการไว้ใจ ตนจ้างพนักงานคนนี้มาแพง เพราะเขามีประสบการณ์และทำงานดีมาก ถามว่าทำไมตนไม่ดูเอง เพราะเราเป็นสตาร์ทอัพ ไม่เก่งเรื่องการตลาด เงินเดือนก็จ้างมา 1.4 แสนบาท ถ้าผ่านโปรโมชั่น ก็จะปรับให้เป็น 2 แสน

ผลงานเขา เราก็เชื่อถือมากๆ ระดับเงินเดือนนั้น พี่เขาน่าจะอายุ 36 ปี บวกประสบการณ์รวมเงินเดือน ผลงานที่เสนอมา ค่อนข้างน่าเชื่อถือ เราเชื่อใจเขามากๆ แต่พยายามทำเต็มที่ให้บริษัทเราโต อาจจะเป็นเพราะเรากดดันฝั่งเขาว่าทำไมเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงออกไป เนื่องจากมีผลกระทบ ซึ่งตนเคยให้ภารกิจ เขาเคยเสนอให้มีคนมาดูแลระบบ ที่มีเซิร์ฟเวอร์ใหม่ อยู่ทางยุโรป มีปัญหา ทำให้ระบบค้าง จนตนเสียหาย เหลือลอตเตอรี่แค่ 2 หมื่นใบ ขาดทุนเป็นตัวเงินถึง 2 ล้านบาทเลย

คุณเอกนั้น เป็นคนที่เราเซ็ตมาจริงๆ แต่มีรางวัลลอตเตอรี่ที่ 1 จริง แต่ลูกค้าไม่เปิดเผย แต่พร้อมจะไปขึ้นศาลกับเรา แค่ให้คุณเอกมารีวิว ก็ยอมรับผิด แต่ไม่รู้ว่าเอกนั้น ทางฝ่ายการตลาดเป็นคนจัดหามาให้ ซึ่งตนรู้เห็นด้วย เพราะสิ่งที่เราทำทั้งหมดนั้น ทำกันเป็นทีม เราอยากให้ภาพมิสแกรนด์มันชัดเจน มันดูว้าว มิสแกรนด์รับตำแหน่งครั้งแรก ก็จะมีคนไปมอบรางวัลเลย

ขอยืนยันว่าคุณเอก เซ็ตจริง เป็นคนรีวิวจริง ยืนยันอีกครั้งว่าลอตเตอรี่เรามีรางวัลที่ 1 มีคนถูก ไปขึ้นเงินเมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2565 ส่วนการจ่ายเงินคุณเอกนั้น ตนไม่ทราบ แต่เช็กนี้ตนเป็นคนขึ้นเงินจริง ลูกค้าไม่เปิดเผยตัว

ตนยอมรับว่าลูกค้าหลายท่านที่ถูกรางวัลที่ 1 กับเรา ก็พร้อมจะไปขึ้นศาล แต่ไม่อยากเผยตัวในที่สาธารณะ ที่ผ่านมามีเอกสารโอนเงินให้กับลูกค้าที่ถูกรางวัลจริง ทั้งนี้เช็กจะโดนหักภาษี 3% แต่เงินที่โอนให้นั้น โอนเต็ม ถูกรางวัลที่ 1 ก็โอนไป 6 ล้าน

การจะหาซื้อลอตเตอรี่นั้น ตนเคยพูด เคยคิด จะทำอย่างไรให้มีรางวัลที่ 1 แต่พอถึงเวลานั้น ไม่สามารถทำได้ จะไปหารางวัลที่ 1 ไหนทัน ยืนยันว่าไม่มีการซื้อ มีคนถูกจริง แต่คุณเอกจ้างมารีวิว เท่าที่ทราบเขาน่าจะรู้จักกับฝ่ายการตลาดเก่าของเรา หลังจากคุณเอกแล้ว ก็มีการจ้างรีวิวแค่นั้นจริงๆ งวดอื่น มีหลักฐานโอนเงินให้ลูกค้า

ส่วนคุณพรชัยนั้น คือนายทุนหนึ่งในหลายคนที่มาลงทุนกับตน ทุกรายมีคนลงทั้งเงิน ส่วนเราลงแรง การแบ่งปันผลเป็นอีกเรื่องหนึ่ง อยู่ภายใน แต่อยากชี้แจงว่าทำไมเราเป็นแค่พยานเอกสารในมิสแกรนด์ เพราะเราบริหารด้วยแรง ใช้กำลัง ส่วนคนที่บริหารเรื่องการเงิน ก็ให้คำแนะนำเรื่องธนาคาร กฎหมายที่สนับสนุนตน

ตนเป็นเจ้าของคนเดียว ส่วนคนที่เหลือ คือคนลงทุนเข้ามา ยืนยันอีกครั้งว่าเราคือเจ้าของหงษ์ทอง

ทั้งนี้ต้องขอโทษพี่ณวัตน์ และมิสแกรนด์ เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ยังเด็กไป ไม่ได้คิดอะไรเก่งขนาดนั้น ก็ขอกราบขออภัยลูกค้าทุกคน ขอโอกาส ยืนยันอีกครั้งว่าเรามีลอตเตอรี่จริงๆ มีไลฟ์สดให้เห็นกันแล้ว อยากขอโทษทุกคนที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น รวมถึงลูกค้าและคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ทั้งหมดเลย

ครั้งนี้ตนอาจจะผิดพลาด หรือคิดน้อยไป หรือใช้วาจาไม่สุภาพ ก็กราบขออภัยทุกคน