ผู้โดยสารด่ายับ! เปิดให้บริการ รถไฟทางไกล สถานีกลางบางซื่อ ไปเชียงใหม่ วันแรกล่าช้า 3 ชั่วโมง

ผู้โดยสารด่ายับ! เปิดให้บริการ รถไฟทางไกล สถานีกลางบางซื่อ ไปเชียงใหม่ วันแรกล่าช้า 3 ชั่วโมง

ad1

แค่เริ่มต้นวันแรกในการให้บริการรถไฟทางไกล ที่สถานีกลางบางซื่อ (สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์) ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ โดยผู้โดยสารจำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นผ่านกลุ่ม รถไฟไทย TrainThailand ถึงการเปิดให้บริการวันแรก

ส่วนมากพบว่า รถไฟออกไม่ตรงเวลาที่กำหนด อาทิเช่น รถเร็ว ขบวนที่ 109 จาก กรุงเทพ ปลายทาง เชียงใหม่ กำหนดเวลาออก 14.15 น. แต่ปรากฎว่า รถออกในเวลา 17.30 น. ทำให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า ผู้โดยสารโห่แล้วครับ รถเร็วเชียงใหม่ 109 เลื่อนไปเรื่อยๆ ไม่จบไม่สิ้น

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกราย โพสต์ข้อความระบุว่า สถานีกลาง แย่แล้ว วุ่นวายสุดๆ ขบวน 9 ขบวน 83 ยังไม่ลงเทียบ ขบวน 169 เพิ่งจะออกไป ช้าเท่าไรยังไม่มีกำหนดแน่นอน วันนี้วันแรกวุ่นกันหน่อย หวังว่าหลังจากนี้ไม่เกินอาทิตย์ต้องดีกว่านี้นะ ไม่งั้นคงต้องพิจารณาการทำงานกันหน่อยละ

นอกจากนี้ยังพบถึงปัญหาการใช้บริการห้องน้ำ โดยผู้ใช้บริการรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม ระบุว่า เจ้าหน้าที่รถไฟแจ้งผู้โดยสารว่าห้ามเข้าห้องน้ำ ขณะขบวนรถวิ่งอยู่บนสายสีแดง จนกว่าขบวนรถจะวิ่งลงในทางราบปกติ

ทั้งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง-ปลายทางของขบวนรถไฟทางไกล สายเหนือ-ใต้-อีสาน ทั้งขบวนรถด่วนพิเศษ รถด่วน รถเร็ว จำนวน 52 ขบวน จากสถานีหัวลำโพง มาที่สถานีกลางบางซื่อ เริ่มวันนี้ 19 ม.ค.2566

ก่อนหน้านี้มีการวิพากษ์วิจารณ์การเปลี่ยนป้ายชื่อจาก สถานีกลางบางซื่อ เป็น สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ใช้งบประมาณ 33 ล้านบาท จนทำให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องเลื่อนการปรับปรุงดังกล่าวออกไป กระทั่งล่าสุดการเปิดให้บริการรถไฟทางไกลวันแรก ต้องพบกับปัญหามากมาย