รถบรรทุกน้ำมันจอดซ่อม บึ้มสนั่น คนงานดับ 2 บ้านเรือนพังกระจุย เละเทะ

รถบรรทุกน้ำมันจอดซ่อม บึ้มสนั่น คนงานดับ 2 บ้านเรือนพังกระจุย เละเทะ

ad1

ชลบุรี-รถบรรทุกน้ำมัน จอดซ่อม เกิดบึ้มสนั่น ทำคนงานดับ 2 ราย บ้านเรือนพังกระจุยกระจาย คนระทึกผวากันหมด ชี้เคยมีเหตุน้ำมันรั่วมาแล้วครั้งหนึ่ง

ตำรวจสภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมัน จอดในอู่ซอมรถ เกิดระเบิด มีผู้เสียชีวิตดับ 2 อีกทั้งบ้านเรือนข้างเคียงยังพังเสียหายหลายหลัง เหตุเกิดในบริษัทเอกชน หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา

โดยที่เกิดเหตุเปิดบริการซ่อมรถบรรทุก พบรถบรรทุก 22 ล้อ ท้ายรถบรรทุกถังน้ำมันขนาด 20 ตัน พังเสียหาย โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ นายพูนสวัสดิ์ ภาแกดำ อายุ 50 ปี และนายวินิต สาโสต อายุ 44 ปี

ขณะเดียวเจ้าหน้าที่ยังพบบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในรัศมี 200 เมตร ได้รับความเสียของแรงระเบิด จนกระจกแตก ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าตกหล่นกระแทกพื้น จนพังเสียหาย จำนวน 7 หลังคาเรือน

นายวินัย มังกร อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเครื่องเสียง ที่อยู่ข้างบริษัท กล่าวว่า ในระหว่างที่ตนกำลังนั่งกินหมูกะทะกับภรรยาอยู่บริเวณหน้าร้าน อยู่ๆก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นออกมาจากบริษัทดังกล่าว ตนเองจึงได้รีบพาภรรยาวิ่งหนีออกมา เพื่อความปลอดภัย

ก่อนจะกลับเข้ามาที่ร้านและได้พบว่าข้าวของภายในร้านได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด ซึ่งการระเบิดครั้งนี้เป็นครั้งแรกของบริษัทนี้ แต่ก่อนหน้านี้เคยมีน้ำมันรั่วไหลออกมาแล้ว 1 ครั้ง ตนจึงอยากจะฝากให้เจ้าของบริษัทดังกล่าวเพิ่มความเข้มงวดให้มากกว่านี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ทราบว่า คนงานทั้ง 2 ราย กำลังดำเนินการซ่อมแซมถังน้ำมันดังกล่าวอยู่ แล้วปรากฎว่าได้มีประกายไฟ ตกไปในถังน้ำมัน ที่สูบน้ำมันออกมันแล้ว จนเกิดเหตุระเบิดขึ้น