พบแล้วไกด์นำเที่ยวพลัดหลงป่าอุ้มผางบริเวณ"ดอยพาราเต"


อุ้มผาง- เจ้าหน้าที่ค้นหา พบตัวไกด์ นำเที่ยว ที่พลัดหลงป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง แล้ว บริเวณ ดอยพาราเต อ่อนเพลียเล็กน้อย ปลอดภัย
เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ- ทหาร-อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ ทีมงาน ภูดอย –หน่วยกู้ภัยอุ้มผาง ที่เป็นชุดค้นหาผู้พลัดหลงสูญหาย ที่มีอาชีพเป็น ไกด์นำเที่ยวของภูดอย รีสอร์ท ใน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก โดยสามารถพบตัวบริเวณ ดอยพาราเต สภาพร่างกายอ่อนเพลียเล็กน้อย และปลอดภัยดี ภายหลังพบตัว หน่วยกู้ภัย อุ้มผาง ได้นำรถฉุกเฉิน มารับตัว ส่ง ไปตรวจสุขร่างกาย ที่ โรงพยาบาลอถ้มผางทันที
รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ได้รับรายงานจากหัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยพลู ว่ามีผู้ประกอบการท่องเที่ยวในท้องที่อำเภออุ้มผาง (ภูดอย รีสอร์ท) ว่ามีไกด์นำเที่ยวของภูดอย รีสอร์ท จำนวน 1 คน เป็นชาย ได้พลัดหลงกับคณะไกด์และนักท่องเที่ยว บริเวณดอยพะลาเต ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา โดยได้ขออนุญาตเข้าไปเพื่อศึกษาธรรมชาติกับเจ้าหน้าที่แล้ว ซึ่งทางรีสอร์ทภูดอย ได้ติดต่อทางโทรศัพท์กับไกด์นำเที่ยวที่พลัดหลงดังกล่าว
ซึ่งได้นัดหมายจุดที่จะเข้าไปรับในช่วงเช้าของวันที่ 4 พฤษภาคม 2568 จากนั้นในวันที่ 4 พฤษภาคม 2568 เจ้าหน้าที่ภูดอย รีสอร์ทจึงเข้าไปรับไกด์นำเที่ยวที่พลัดหลงดังกล่าว แต่ไม่พบตัว และไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง และกำนันตำบลแม่ละมุ้ง และชาวบ้านเพื่อช่วยค้นหาไกด์นำเที่ยวที่พลัดหลง และเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาสามารถพบตัวแล้ว ปลอดภัยดี