ยะลารับมอบหีบบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง

ยะลารับมอบหีบบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเมืองเบตง





Image
ad1

ยะลา -รับมอบหีบบัตรเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.)ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเมืองเบตงขณะที่ทั้ง 3 ทีมต่างโหมโรงในการหาเสียงวันสุดท้ายต่างชูนโยบายหวังรั้งใจประชาชนแก้ปัญหาตรงจุด

เมื่อวันที่ 10 พ.ค.68 นายวรากร  ยานุทัย  ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองเบตง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ รับมอบหีบบัตรเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้ง  วัสดุอุปกรณ์ประจำคูหาเลือกตั้ง ให้คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) ทั้ง 3 เขต ที่ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเบตง  ในการนี้มีคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลฯเข้าสังเกตุการณ์และดูความเรียบร้อยในการรับมอบอุปกรณ์ด้วย การรับมอบหีบบัตรเลือก บัตรเลือกตั้ง และวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง

โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้อง  คอยอำนวยความสะดวก ตั้งแต่ก่อนรับมอบหีบบัตรเลือกตั้ง ชี้แจงขั้นตอน และกระบวนต่างๆ โดยมีวัสดุอุปกรณ์จำเป็นในการเลือกตั้ง ทั้งบัญชีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง คูหาลงคะแนน แบบขีดคะแนน และบัตรเลือกตั้งตามจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในแต่ละหน่วยเลือกตั้ง

พร้อมทั้งแนะนำขั้นตอนในการเก็บรักษาหีบบัตรเลือกตั้งให้นำไปเก็บรักษาไว้ในสถานที่ปลอดภัยของแต่ละหน่วย ซึ่งหลังจากที่คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย ได้ตรวจสอบอุปกรณ์การเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบความเรียบร้อยอีกครั้ง ก่อนนำไปเก็บยังสถานที่ปลอดภัย เพื่อนำไปใช้ในการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568 นี้

ด้าน นายวรากร ยานุทัย ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองเบตง  กล่าวว่า สำหรับเทศบาลเมืองเบตง แบ่งการเลือกตั้ง ออกเป็น 3 เขต โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มี จำนวน 11  หน่วยเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่  2 มีจำนวน 13  หน่วยเลือกตั้ง และเขตเลือกตั้งที่ 3 มีจำนวน 11 หน่วยเลือกตั้ง รวม 35 หน่วยเลือกตั้ง  ซึ่งการเลือกตั้งในปีนี้มีผู้มีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งในเขตเทศบาลเมืองเบตง ประมาณ 19,000 คน  คาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80

ขณะที่บรรยากาศหาเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และ ส.ท.เมืองเบตง  วันสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองเบตง และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเบตง ในวันพรุ่งนี้ (11พ.ค.68)ผู้สมัครต่างเร่งเดินเคาะประตูบ้าน หาเสียงแบบไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีเมืองเบตงทั้ง 3 คน โดยนายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ หมายเลข 1 อดีตผู้อำนวยการกองช่างเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งได้ทำงานร่วมกับอดีตผู้บริหารเทศบาลเมืองเบตงหลายสมัย ชูนโยบายการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้น

ส่วนผู้ท้าชิงอีกหนึ่งคนคือ นายยุพราช เลิศลำยอง หมายเลข 2 อดีตนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ที่อยากทวงเก้าอี้คืน เน้นนโยบายสร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยการพัฒนาสนามบินเบตง ที่ยังไม่สามารถเปิดใช้งานเชิงพาณิชย์ได้จริง เพื่อให้กลับมาสร้างประโยชน์ได้อีกครั้ง  

ส่วนแชมป์เก่าอย่างนายสกุล เล็งลัคน์กุล หมายเลข 3 อดีตนายกเทศมนตรีสมัยที่ผ่านมา นำลูกทีมขี่จักรยานยนต์แยกย้ายกันลงพื้นที่หาเสียง หวังรั้งเก้าอี้อีก 1 สมัย โดยชูจุดแข็งการสานงานต่อเรื่องอุโมงค์ผันน้ำ และการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงชุมชน ซึ่งการเลือกตั้งรอบนี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูงทั้งจากตัวผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิก ที่ต่างฝ่ายต่างเคยผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะมาหลาครั้ง

โดย...เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา