ตร.ไซเบอร์บุกรวบ8โจ๋สร้างตัวเปิดเว็บพนันออนไลน์เงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน


ตำรวจไซเบอร์รวบแก๊งวัยรุ่นสร้างตัว รวม 8 ราย เปิดเว็บพนันออนไลน์เงินหมุนกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ยึดทรัพย์ทันทีกว่า 1.5 ล้าน
เมื่อวันจันทร์ที่ 25 ส.ค.68 ที่ บริเวณชั้น 1 บก.สอท.2 (เมืองทองธานี) นำโดย พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สอท., พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ สุดสงวน รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท., พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผบก.สอท.2, พ.ต.อ.วิศรุตม์ จันทร์สุวรรณ ผกก.1 บก.สอท.2 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว ตำรวจไซเบอร์รวบ รวบแก๊งวัยรุ่นสร้างตัว รวม 8 ราย เปิดเว็บพนันออนไลน์เงินหมุนกว่า 100 ล้านบาทต่อปี ยึดทรัพย์ทันทีกว่า 1.5 ล้าน
สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สอท.2 ได้จับกุมและดำเนินคดีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่าย “มีรวย 99” ไปแล้ว จำนวน 5 ราย จนนำมาสู่การสืบสวนขยายผลเว็บไซต์อื่นในเครือข่ายที่เกี่ยวข้องอีก 2 เว็บไซต์ ได้แก่ เครือข่าย tnt69 .com ซึ่งเปิดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.67 มียอดจำนวนผู้เล่นประมาณ 37,015 ราย มียอดเงินหมุนเวียนกว่า 8 ล้านบาทต่อเดือน และเครือข่าย m.sagame123 .com เปิดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.68 มียอดจำนวนผู้เล่น 26,404 ราย ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 6 ล้านบาทต่อเดือน จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินย้อนหลัง พบว่ามีเงินหมุนเวียนรวมกันกว่า 100 ล้านบาทต่อปี
จากการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมา พ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี รอง ผกก.1 บก.สอท.2, พ.ต.ท.ทัศไนย อนันทิโย และ พ.ต.ท.ชยกฤต จันหา สว.กก.1บก.สอท.2 ได้นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย จำนวน 2 จุด จับผู้ต้องหารายสำคัญได้เพิ่มเติมอีก จำนวน 3 ราย ดังนี้
จุดที่ 1 ห้องพักในคอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านรังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 584/2568 ลง 22 ส.ค.68 ผลการตรวจค้น สามารถจับกุม นายศุภเดช อายุ 24 ปี ชาวสิงห์บุรี กำลังทำหน้าที่ควบคุมระบบการโอนเงินของเว็บพนัน เครือข่าย “มีรวย 99 และเว็บไซต์อื่นในเครือข่าย อยู่ภายในห้องดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 10 เล่ม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 7 เครื่อง จากการตรวจสอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือที่ใช้โอนเงิน พบว่า มีการใช้โปรแกรมรีโมต (ควบคุมจากระยะไกล) ซึ่งจากการตรวจสอบ ทราบว่า ยังมีบุคคลอื่นซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่ม คอยดำเนินการควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ดังกล่าวอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบสวนอย่างรวดเร็วจนทราบที่อยู่ดังกล่าว
ต่อมาภายในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญา จนนำมาสู่การเข้าตรวจค้น จุดที่ 2 บ้านหลังหนึ่งในโครงการหมู่บ้านหรู ในพื้นที่แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม. ตามหมายค้นศาลที่ 703 /2568 ลงวันที่ 22 ส.ค.68 จากการตรวจค้น สามารถจับกุมนายณัฐภัทร อายุ 22 ปี ชาวสงขลา และนายอัมรินทร์ อายุ 25 ปี ชาวจันทบุรี ซึ่งทำหน้าที่บริหารและควบคุมสั่งการเว็บไซต์พนันออนไลน์ “มีรวย 99 และเว็บอื่นๆ ในเครือข่าย
พร้อมตรวจยึดของกลาง ได้แก่ คอมพิวเตอร์ จำนวน 5 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 15 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 10 เล่ม, ทองคำแท่ง, เงินสดกว่า 6 แสนบาท ตุ๊กตามอลลี่รุ่นต่างๆ, ตุ๊กตา Bearbrick รุ่นต่างๆ, สินค้าแบรนด์เนม, เครื่องนับธนบัตร และอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น ให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน” เจ้าตัวรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย
โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีและตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อยึดและอายัดทรัพย์สินอื่นที่ได้มาจากการกระทำผิดทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป