พร้อมเที่ยวหรือยัง!แม่ฮ่องสอนเปิดฤดูท่องเที่ยวเทศกาล "ทุ่งดอกบัวตอก"


ททท.แม่ฮ่องสอน ชวนนักท่องเที่ยวเตรียมเก็บกระเป๋าแล้วมุ่งหน้ามาชมความงาม “ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ” นับถอยหลังฤดูกาลชมดอกไม้สวยชื่อดังระดับประเทศ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สาขาแม่ฮ่องสอน เตรียมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2568 โดยให้ข้อมูลว่า ที่นี่คือหนึ่งในจุดชมวิวที่สวยที่สุดในช่วงปลายปี เมื่อทั้งดอยถูกย้อมไปด้วยสีเหลืองทองของ “ดอกบัวตอง” ที่บานสะพรั่งเต็มท้องเขา มองไปทางไหนก็สดใสไปหมด เหมือนภาพวาดจากธรรมชาติจริง ๆ
ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม คือ ฤดูกาลแห่งความงามแบบเต็มพิกัด อากาศเย็นสบาย ลมพัดหอมกลิ่นหญ้า และท้องฟ้าใสเหมาะกับการถ่ายรูป ไม่ว่าจะยืนตรงมุมชมวิว หรือเดินลงไปกลางทุ่งดอกไม้ ทุกภาพที่ได้คือ “ความทรงจำสีเหลืองทอง” ที่ยากจะลืม
นอกจากทุ่งดอกบัวตองแล้ว บริเวณใกล้เคียงยังมี จุดกางเต็นท์ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตก คาเฟ่วิวภูเขา และชุมชนท้องถิ่นให้แวะสัมผัสวิถีชีวิตแบบแม่ฮ่องสอนแท้ ๆ
ปีนี้…อย่าปล่อยให้ภาพความงามนี้ผ่านไปเฉยๆ ปักหมุดที่ “ดอยแม่อูคอ” แล้วมาสัมผัสความเหลืองทองด้วยตาคุณเอง