สลด! เจ้าบ่าวจีนถูกฟ้าผ่าดับ ขณะควงเจ้าสาวถ่ายพรีเวดดิ้ง บน "ภูเขาหิมะมังกรหยก"

เจ้าบ่าวจีนถูกฟ้าผ่าดับ ขณะควงเจ้าสาวถ่ายพรีเวดดิ้ง

สลด! เจ้าบ่าวจีนถูกฟ้าผ่าดับ ขณะควงเจ้าสาวถ่ายพรีเวดดิ้ง บน "ภูเขาหิมะมังกรหยก"ad1

28 ส.ค. 2565  สำนักข่าวเดอะเปเปอร์ของจีนรายงาน เกิดเหตุสลดใจในช่วงบ่ายของวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าบ่าวถ่ายพรีเวดดิ้งกับเจ้าสาวบนภูเขาที่มีชื่อว่า ภูเขาหิมะมังกรหยก( 玉龙雷山 ) ในเมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน  ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งเป็นเขาที่มีชื่อเสียงของจีน และ มียอดเขาสูงถึง 5,596 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีหิมะปกคลุมยอดเขาเกือบตลอดปี กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่เชื้อเชิญนักผจญภัยกว่าล้านชีวิตไปสัมผัสความอลังการเป็นประจำทุกปี

ตามรายงานข่าวระบุว่า เจ้าบ่าวได้ถูกฟ้าผ่าขณะถ่ายรูปพรีเวดดิ้งสำหรับงานแต่งงาน ที่บริเวณทุ่งหญ้าที่เรียกว่า Spruce Meadow ซึ่งเป็น Highlight ของอุทยาน  จนสร้างความตกตะลึงอย่างหนัก จากนั้นทางทีมงานได้แจ้งหน่วยกู้ภัยซึ่งรีบมายังจุดเกิดเหตุ และช่วยกันใช้เปลหามเจ้าบ่าวออกมาจากบริเวณนั้น ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยแพทย์ได้แจ้งว่าเจ้าบ่าวเสียชีวิตแล้วหลังจากถูกนำตัวมาถึงโรงพยาบาล

ก่อนเจ้าบ่าวจะถูกฟ้าผ่าประมาณครึ่งชั่วโมงนั้น เจ้าหน้าที่สำนักอุตุนิยมวิทยาในพื้นที่ได้ประกาศแจ้งเตือนภัยอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฟ้าผ่าขึ้นมาอยู่ที่ระดับสีเหลือง ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับที่ 3 ของระบบแจ้งเตือนภัยสภาพอากาศในจีนซึ่งมีอยู่ 4 ระดับ

เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้ถ่ายทำบริเวณทุ่งหญ้าขนาดใหญ่บนภูเขาหลังกล่าว ซึ่งฉากข้างหลังเป็นภูเขาที่มีหิมะปกคลุม ไม่นานก็เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา 

เหตุสุตุดสลดเกิดขึ้นเวลา 13.30 น. วันที่ 24 ส.ค. ที่ผ่านมา  ชายหนุ่มที่สื่อระบุนามสกุล หรวน  กำลังถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ในบริเวณทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ฉากหลังเป็นภูเขามีหิมะปกคลุม จุดยอดนิยมบนภูเขาหิมะมังกรหยก   เมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน  จู่ ๆ ฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา  หน่วยฉุกเฉินรุดไปยังจุดเกิดเหตุไม่นาน และรีบพาชายเคาะห์ร้ายส่งรพ. ก่อนแพทย์ยืนยันว่าเสียชีวิต  แต่คนยืนใกล้ๆ ไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว 

ตามรายงานข่าวระบุว่า เจ้าบ่าวได้ถูกฟ้าผ่าขณะถ่ายรูปพรีเวดดิ้งสำหรับงานแต่งงาน ที่บริเวณทุ่งหญ้าที่เรียกว่า Spruce Meadow จนสร้างความตกตะลึงอย่างหนัก จากนั้นทางทีมงานได้แจ้งหน่วยกู้ภัยซึ่งรีบมายังจุดเกิดเหตุ และช่วยกันใช้เปลหามเจ้าบ่าวออกมาจากบริเวณนั้น ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก โดยแพทย์ได้แจ้งว่าเจ้าบ่าวเสียชีวิตแล้วหลังจากถูกนำตัวมาถึงโรงพยาบาล

ซึ่งในวันเกิดเหตุ อากาศค่อนข้างแปรปรวน  แดดออกสลับครึ้มและฝนตก ก่อนเกิดเหตุราว 30 นาที   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศระดับสีเหลือง ซึ่งถือเป็นระดับอันตรายสูง เตือนฝนฟ้าคะนองและฟ้าผ่า ( ระดับเตือนภัยพิบัติของจีน มี 4 ระดับ สีเหลืองเป็นระดับ 3)  

นักท่องเที่ยวในที่เกิดเหตุ บอก The Paper ว่า ในวันนั้น มีฝนตกลงมาตั้งแต่เที่ยงวัน เขาได้ยินเสียงฟ้าคำรามดังสนั่น 1 ครั้ง และเชื่อว่าจะเกิดฟ้าผ่าอันตรายตามมา  

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีคำเตือนจากสำนักอุตุนิยมวิทยา แต่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวก็ยังคงตัดสินใจเดินหน้าถ่ายรูปงานหมั้นตามแผนต่อไป กระทั่งในที่สุดเจ้าบ่าวได้ถูกฟ้าผ่าจนทำให้เสียชีวิตไปในที่สุด