2 ชม.ขายเกลี้ยง!ก๋วยเตี๋ยวหมูบะช่อ-เนื้อ-ลูกชิ้น-เปื่อยชามละ10บาท

2 ชม.ขายเกลี้ยง!ก๋วยเตี๋ยวหมูบะช่อ-เนื้อ-ลูกชิ้น-เปื่อยชามละ10บาท

ad1

ad1

อิ่มอร่อย! ร้านปังปัง ยุคโควิด ก๋วยเตี๋ยวหมูบะช่อ
เนื้อ-ลูกชิ้น -เปื่อยชามละ10บาท เพียง 2 ชม.หมดเกลี้ยง

โดย...มานิตย์   สนับบุญ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย,หมูบะช่อ,ลูกชิ้น   ในยุคโควิด -19 ขายราคาสุดถูกเริ่มต้นเพียง 10บาท !!    ขายให้กับลูกค้าริมถนนสายสุวรรณศร (กบินทร์บุรี –ประจันตคาม) หรือสาย 33   ก่อนถึงปั๊มน้ำมันปตท.หน้านิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์อินเตอร์โฮลดิ่ง ฯ กบินทร์บุรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบว่ามีร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อร้านปังปังเปิดขายอยู่ริมถนน  เป็นร้านเปิดโล่ง โปร่งสอาดตาม  ที่จอดรถสะดวกติดริมถนน     โดยมีลูกค้าแวะเข้ามานั่งรับประทานที่ร้านเป็นจำนวนมาก  เนื่องจากราคาประหยัดและรสชาติอร่อย     ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าวติดป้ายหน้าร้านมีข้อความระบุว่า "ถึงแล้วจร้าร้านปังปังก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย10บาท"

มีคุณอรชร สัตบุตร อายุ37ปีเจ้าของร้านปังปังกล่าวว่า   ร้านปังปังเป็นชื่อของลูกเป็นชื่อเล่นของลูกสาว  ที่ทำอะไรก็ “ปัง”แม้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคcovid-19นี้

ก่อนเปิดร้านให้สามารถสร้างรายได้ พึ่งพาตนเอง  ตนไม่มีงานทำจึงหันมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว     มีเงินทุนอยู่นิดหน่อยจึงตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว  โดยคิดถึงลูกค้าสามารถเป็นทางเลือกในการบริโภค เมนูก๋วยเตี๋ยวราคาถูก    ค่อยๆขายให้คนที่มาเช่าห้องอยู่หลังร้านฯ   ส่วนใหญ่เป็นพนักงานหนุ่ม –สาวฉันทนา หรือย่านโรงงานที่มาเช่าห้องอยู่ในละแวกนี้   ที่ก่อนไปทำงาน หรือเลิกงานแล้วไม่มีเวลาทำครัวเอง    จึงมีแนวคิดที่จะขายก๋วยเตี๋ยวขั้นต่ำชามละ10บาท   เพื่อให้พนักงานโรงงานให้เช่าห้องอยู่ในละแวกนี้ได้กินของถูก หรือคนมีเงินน้อยก็สามารถซื้อก๋วยเตี๋ยวกินได้ และยังมีก๋วยเตี๋ยวชามละ 40 บาทและ50บาท  เป็นทางเลือกอีก รวมถึงข้าวผัดและอาหารจานด้วน -ตามสั่งไว้   บริการลูกค้าที่ผ่านไป -  มา 

ร้านปันปันเปิดขายก๋วยเตี๋ยวมา6เดือนแล้ว   ผลมีการตอบรับจากลูกค้าได้ระดับหนึ่งพออยู่เลี้ยงดูครอบครัวอยู่รอดได้   บางคนมีเงิน  -  เบอร์โทร   อยากกินข้าวผัดหรือกินก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 บาทไม่อิ่ม   ก็ขอแค่ชามซื้อชามใหญ่40บาท  มีเงิน30 บาทก็กินได้   เป็นการช่วยกันให้อิ่มท้องได้มือหนึ่ง   ถือว่าได้บุญ      คิดว่าเราทำทานให้กับคนหิวเชื่อว่าจะได้รับผลบุญตอบแทน  เห็นได้ยุคเศรษฐกิจซบเซามีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนที่ร้านอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้น ๆ

 ร้านปังๆจะเปิดบริการตั้งแต่08.00น.ถึงเที่ยงก็จะหมด     ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์เปิดร้านขายแค่ 2 ชั่วโมงก็ขายหมด     ในพริบตา    

หากลูกค้าอยากจะแวะชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยชามละ 10 บาทในกบินทร์บุรี     เชิญแวะมาทานได้ที่ร้านปังปัง ก่อนถึงปั๊มน้ำมันปตท.หน้าเครือสหพัฒน์กบินทร์บุรี คิดว่าเร็วๆนี้จะเปิดเช็คอินที่ร้านปังๆโดยจะขายไก่อบโอ่งตัวละ 100 บาทไว้บริการลูกค้าด้วย    เพราะว่าไก่ราคาไม่แพง     มีที่ขายไก่ในพื้นที่  อยากให้พี่น้องชาวโรงงาน    หรือผู้ที่ขับรถผ่านไปมา  ได้กินของถูกของอร่อย     ในยุคนี้ปราจีนบุรี ร้านปังปังก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย  - หมูบะช่อ –เนื้อ-ลูกชิ้น  10  บาท