อำเภอเบตงเพิ่มจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดรองรับการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว

อำเภอเบตงเพิ่มจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดรองรับการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว

ad1

ad1

ยะลา - อำเภอเบตงเพิ่มจุดตรวจ จุดสกัด และจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID - 19) แห่งใหม่ 2 จุด เริ่มดำเนินการในวันที่ 1 ธันวาคมนี้  รองรับการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.2564 ที่จุดตรวจ จุดสกัด  กม.36 หมู่ที่ 3 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา  พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง ได้ตรวจความพร้อมในการติดตั้งเต็นท์โดม เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานเป็น จุดตรวจ จุดสกัด และจุดตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID - 19) แห่งใหม่ 2 จุด โดยจุดแรกตั้งอยู่บนถนน 410 ยะลา – เบตง  ใกล้ สภ.อัยเยอร์เวง บ้าน กม.36 หมู่ที่ 3 ต.อัยเยอร์เวง 

ส่วนจุดที่ 2 ตั้งอยู่ที่ป้อมนาข่อย ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา  ทั้งนี้เพื่อคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก อ.เบตง จ.ยะลา  ให้ปฏิบัติตามมาตรการตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ควบคู่การปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มงวด เคร่งครัด  โดยจะเริ่มดำเนินการตรวจคัดกรองในวันที่ 1 ธันวาคมนี้  เพื่อรองรับการเปิดพื้นที่การท่องเที่ยว  ซึ่งได้รับงบสนับสนุนจากผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา

พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อัยเยอร์เวง มีความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ทุกจุดตรวจร่วมกับฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข   โดยกำชับให้มีการป้องกันการแพร่ระบาดระหว่างการตรวจสอบบุคคลและยานพาหนะ โดยตำรวจจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และฉีดพ่นเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดตลอดเวลา 

โดยตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่ยังด่านตรวจจะต้องฉีดวัคซีนครบโดส เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นและปลอดภัยนอกจากนี้ บุคคลที่ผ่านด่านตรวจทุกคนจะถูกตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากรด้วยว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมไปด้วย

เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  รายงาน