ผู้สมัครส.อบต.แจ้งความเอาผิดแอดมินเพจ ปั้นข่าวเท็จให้ร้าย (มีคลิป)

ผู้สมัครส.อบต.แจ้งความเอาผิดแอดมินเพจ ปั้นข่าวเท็จให้ร้าย (มีคลิป)

ad1

ad1

สมุทรปราการ-ผู้สมัคร ส.อบต.เข้าแจ้งความแอดมินเพจข่าวดังย่านบางพลีสมุทรปราการลงข่าวโดยไม่กรองทำให้เกิดความเสียหาย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ สภ.บางแก้วสมุทรปราการ นายสุธรรม ศรีเพชร หรือเป้ ผู้สมัคร ส.อบต.เขต 2 หมู่ 2 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ. อภิชัย สุโพธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ หลังถูกบุคคลไม่หวังดี ใช้ถ้อยคำว่า “อยากรู้ว่าผู้สมัคร ส.อบต.ที่ทำร้ายยามหมู่บ้านได้เป็นตัวแทนชาวบ้านไหม” แสดงความคิดเห็นในเฟสบุ๊ค ชื่อดังย่านบางพลีและมีการส่งต่อๆกันไปทำให้เสียหาย

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากนายสุธรรม ศรีเพชร หรือเป้ เป็นผู้ลงสมัคร ส.อบต.เขต 2 หมู่ 2 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากที่มีการลงพื้นที่หาเสียงเสร็จได้พากันมากินข้าวเย็นที่บ้านพักของผู้สมัครในหมู่บ้าน หลังจากนั้น เวลา 21.00 น.โดยประมาณ ได้มี รปภ.ได้เข้ามาเตือนโดยอ้างว่าผู้จัดการหมู่บ้านให้เข้ามาเตือนว่าขอให้ลดเสียงลงให้หน่อย ทั้งที่ไม่ได้ส่งเสียงดัง

 ซึ่งทางผู้สมัครได้โทรเช็คไปทางผู้จัดการหมู่บ้านได้คำตอบว่าไม่ได้รับแจ้งไม่มีการร้องเรียนแต่อย่างใด จึงได้ต่อว่า รปภ.ไป แต่ไม่มีการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด แต่พอวันรุ่งขึ้นได้พบว่ามีหนังสือพิมพ์หัวใหญ่ลงข่าวว่า ผู้สมัคร ส.อบต.นามสกุลดัง กร่างซ้อมรปภ. โดยมีข้อความอ้างว่าเดินมาต่อว่าและตบหน้า รปภ.และเตะที่ลำตัว ได้รับบาดเจ็บและไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่ สภ.บางแก้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้งานแอดมินในเฟสบุ๊คดังของบางพลี ซึ่งปัจจุบันได้เปิดการใช้งานเป็นปกติ มีผู้ติดตาม 144,943 ราย เข้ามาแสดงความคิดทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงหรือทำให้ถูกเข้าใจผิด ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงได้นำหลักฐานเข้ามาร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดดังกล่าวและจะส่งหมายเรียกแอดมินดังกล่าวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้แล้วและจะ รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการ สอบสวนตามกระบวนกฎหมายต่อไป