Fun Friend [email protected] สุดยิ่งใหญ่ตระการตากระตุ้นเศรษฐกิจ

Fun Friend [email protected]

Fun Friend Festival@KhonKaen สุดยิ่งใหญ่ตระการตากระตุ้นเศรษฐกิจad1

 ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เป็นผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกับจังหวัดขอนแก่น หน่วยงานภาครัฐ และพันธมิตรภาคเอกชนภายในจังหวัดขอนแก่น ภายใต้ชื่องาน " Fun Friend Festival @KhonKaen" เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ชาวไทยและต่างประเทศ สร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นเศรษฐกิจ ฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคัก สร้างเศรษฐกิจไทยให้ยั่งยืน กระจายรายได้สู่ชุมชน 


 งาน " Fun Friend Festival @KhonKaen" ที่ผ่านมาทั้ง 3 วัน ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายในงานได้จัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจ ให้ได้ร่วมสนุกมากมายเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาร่วมงานและเยี่ยมชมจังหวัดขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าท้องถิ่น ที่มีกว่า 60 ร้านค้า จากการรวมตัวกันของชุมชมและวิสาหกิจในจังหวัด ได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน ภูเย็น, กลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผ้า"ร่มเย็น", โอทอป ชุมชนหญิงใหญ่ 3, วิสาหกิจชุมชนกลุ่มกลือบ้านบ่อในภู, วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรสิบสองเดือน, วิสาหกิจชุมชนกลุ่มบริการท่องเที่ยวอุทยานธรณีขอนแก่น,ชุมชนอุทยานธรณีขอนแก่นและอุทยานธรณีประเทศไทย, วิสาหกิจชุมชนกลุ่มฝ้ายเวียงเก่า, วิสาหกิจชุมชนภูมิใจไทยขอนแก่น, ผู้ประกอบการจาก สมาคมร้านค้าขอนแก่น, ผู้ประกอบการสินค้า/บริการท่องเที่ยว จาก สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น, สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทยจังหวัดขอนแก่น และรับชมฟรีคอนเสิร์ต โดยศิลปินดัง ครบทั้ง 3 วัน แบบ New normal กับ F.HERO, และ BEAR KNUCKLE , MIRR, และ Greasy Café 


นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการแสดงศิลปะดนตรีและวัฒนธรรมพื้นบ้าน ได้แก่ การแสดง E-San Color ขบวนรำกลองยาว สีสันของอีสาน สีสันแห่งความสุข, การแสดงเที่ยวเมืองขอนแก่น, รำบายศรีหลวง และรำบูชาพระธาตุ อีกทั้งมีกิจกรรมการแจกของที่ระลึกและรางวัลฟรีมากมาย อาทิ ชุดแสตมป์มูลค่าชุดละ 40 บาท จาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่ทำการไปรษณีย์ขอนแก่น, 


หมวกที่ระลึก จาก Focus Arena E-sport Complex Khon Kaen, กระเป๋าผ้ารักษ์โลกและต้นกล้ากัญชา จากวิสาหกิจชุมชนภูมิใจไทยขอนแก่นโดยวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 19.30 น .  นายฐิตินันท์ แสงนาค สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิด งาน “Fun Friend [email protected]” ณ ศูนย์ค้าส่งอู้ฟู่ ขอนแก่น ถนนมิตรภาพ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 17-19 มิถุนายน 2565 


โดยมี นางศรีสุภรณ์ ชมศรีหาราชพร  และ นายสิทธิชัย อินทุประภา รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานขอนแก่น ร่วมกันเปิดงานอย่างอลังการ และที่ขาดไม่ได้กับกิจกรรม สาธิตการปรุงอาหาร เมนูอีสานแซ่บ สร้างสรรค์โดย Celebrity Chef ปรุงอาหารเมนูคิดค้นขึ้นมาใหม่ จากวัตถุดิบท้องถิ่น โดย เชฟปาร์ค ภัทรวิทย์ จันทร์ไทย ได้แก่ เมนู ซุปเฟรนด์แซ่บ แน่นอก วัตถุดิบ ได้แก่ อกเป็ดย่าง ซุปมะเขือ อ่อมฟักทองและเห็ดโคนญี่ปุ่นดองน้ำปลา และ เมนูเพื่อนรัก หวาน...มัน วัตถุดิบ ได้แก่ เค้กผักสะแงะ คาราเมลน้ำผึ้ง ไอติมกะทิ รับประทานคู่กับเมนูเครื่องดื่ม รังสรรค์ใหม่จากการดัดแปลง วิถีการดื่มสุราพื้นบ้านแบบดั้งเดิม มาเป็นเครื่องดื่มมอคเทลสมุนไพร ไร้แอลกอฮอล์ อย่าง เมนูแสร้งว่าม้ากระทืบโรง และแสร้งว่านารีรำพัน และกิจกรรม เวิร์กชอปเพื่อส่งเสริมสินค้าโอทอปของจังหวัดให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยการ นำผ้าขาวม้า มาสอนประดิษฐ์พับเป็นพวงมาลัย โดย ชุมชนอุทยานธรณีขอนแก่น พร้อมทั้งยังมีการ LIVE สดผ่านทางแฟนเพจ facebook ที่มีชื่อว่า Fun Friend Festival at KhonKaen 


ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นั้นสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น ผลจากการท่องเที่ยวจะทำให้เกิดการสร้างรายได้ในชุมชน และยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวผ่านสื่อ Online ที่สามารถเข้าได้ถึงกลุ่มคนได้ทุกเพศ ทุกวัย ให้เป็นที่รู้จักและก่อให้เกิดการท่องเที่ยวการเดินทางเข้ามาในจังหวัดขอนแก่นมากขึ้น พลิกฟื้นเศรษฐกิจฐานรากหลังภัยโควิด-19 ให้กลับมาแข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

 .........................................................

ติดตามข้อมูลข่าวสารจังหวัดขอนแก่น ได้ที่ลิงค์ : จังหวัดขอนแก่น
สอบถามข้อมูลกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ เพจ Facebook : Fun Friend Festival at Khonkaen