กลุ่มมวลชนทะลุฟ้า เรียกร้องให้สำนักงานตำรวจฯ ออกมารับผิดชอบการใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ กรณีสลายกลุ่มผู้ชุมนุมบนถนนดินสอ

กลุ่มมวลชนทะลุฟ้า เรียกร้องให้สำนักงานตำรวจฯ ออกมารับผิดชอบการใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ

กลุ่มมวลชนทะลุฟ้า เรียกร้องให้สำนักงานตำรวจฯ ออกมารับผิดชอบการใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุ กรณีสลายกลุ่มผู้ชุมนุมบนถนนดินสอad1

วันนี้ 24 พ.ย.65 ที่บริเวณด้านหน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.)  กลุ่มมวลชนทะลุฟ้า จำนวนไม่เกิน 20 คนรวมตัวบริเวณด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติปทุมวัน เพื่อเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจฯแห่งชาติออกมารับผิดชอบต่อการใช้ความรุนแรง ในการสลายการชุมนุมบริเวณถนนดินสอ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมอยู่บริเวณลานเซ็นทรัลเวิลด์ ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนถือป้ายข้อความและตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมากั้นบริเวณเกาะกลาง ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนเริ่มเดินลงไปบริเวณถนนเป็นระยะทำให้การจราจรถนนหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ติดขัดอย่างหนัก

ทั้งนี้ ฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนประจำการโดยรอบ สตช. บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบางส่วน พร้อมทั้งรถฉีดน้ำเตรียมพร้อมอยู่ด้านในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  

กระทั้งเวลา 15.30 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ  "ไผ่ดาวดิน" ได้เดินทางมาร่วมสมทบกับมวลชนพร้อมเข้ายื่นหนังสือ 3 ข้อเรียกร้องภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นผู้รับเรื่อง

โดย พล.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวว่า ทั้ง 2 ฝ่ายไม่อยากเกิดการสูญเสีย เพราะฝ่ายตำรวจก็มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ดวงตาเช่นกัน ส่วนเรื่องค่าเสียหาย ได้นำเรียนพล.ต.อ. ดำรงศักดิ์ กิตติ์ประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ชุมนุมสามารถร้องเรียนต่อศาลได้เรื่องการละเมิด หรือได้เสนอให้ทางผู้ชุมนุม รวบรวมความเสียหายทั้งหมดแล้วยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งส่วนนี้กระบวนการพิจารณาอาจต้องใช้ระยะเวลา เนื่องจากจะต้องมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณา  ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยป้องกันเหตุการณ์เผชิญหน้าในอนาคตนั้น ทั้งสองฝ่ายจะต้องร่วมหารือกันอีกครั้งว่าจะป้องกันเหตุการณ์อย่างไร 

ไผ่ดาวดิน กล่าวว่า หลังจากนี้ทางผู้ชุมนุมจะแยกย้ายกัน และจะนัดมาฟังความคืบหน้าทั้งสามข้อเรียกร้องอีกครั้งในอีก 15-30 วัน ก่อนจะเดินทางกลับ