ล่าคนร้ายรัวยิง“จ่าสิบเอกอดีตสารวัตรทหาร”ดับคาวงเบียร์

ล่าคนร้ายรัวยิง“จ่าสิบเอกอดีตสารวัตรทหาร”ดับคาวงเบียร์

ad1

ad1

สงขลา-ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายลึกใช้ปืน9 มม.มาจากข้างหลังจ่อยิง 6 นัดดับคาวงเบียร์จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณคอกเลี้ยงไก่เหตุปมคาดมีปัญหากันเนื่องจากรำคาญเสียงไก่ร้อง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 126/2 หมู 6 บ้านบ่อระกำ ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา  พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา พนักงานสอบสวน ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และหน่วยกู้ภัยสว่างสงขลาร่วมใจ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณคอกเลี้ยงไก่เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

พบร่างจ่าสิบเอกเรวัต เรืองช่วย อายุ 59 ปี เป็นอดีตสารวัตรทหารที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นั่งเสียชีวิตหงายหลังอยู่บนม้านั่งหินอ่อน โดยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.มาจากข้างหลัง 6 นัด กระสุนถูกบริเวณลำคอและศีรษะจนทะลุเบ้าตา

ตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม.ตกอยู่ 1 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบนโต๊ะยังมีขวดเบียร์ 3 ขวด แก้ว 4 ใบ พร้อมกับแกล้มที่เพิ่งดื่มกินกันและขวดเบียร์เปล่าวางอยู่ข้างโต๊ะอีกหลายขวด 

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่าคนยิงแล้ว หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวปสีแดง หลบหนีไปและตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเย็นจ่าสิบเอกเรวัต ตั้งวงดื่มเบียร์กับเพื่อนบ้านจนถึงค่ำ เพื่อนบ้านจึงแยกย้ายกันกลับไปและนั่งดื่มต่ออยู่คนเดียว และคนยิงได้เดินถือปืนมาทางหลังบ้านและกระหน่ำยิงมาจากข้างหลัง 6 นัด จนจ่าสิบเอกเรวัต เสียชีวิตคาเก้าอี้ 

เพื่อนบ้านคนหนึ่งบอกว่าจ่าสิบเอกเรวัต ได้มาเช่าที่ของชาวบ้านเพื่อสร้างเป็นคอกเลี้ยงไก่ และพักหลังเริ่มมีปัญหากันเนื่องจากรำคาญเสียงไก่ร้อง ในขณะที่ไก่ของจ่าสิบอกเรวัตก็ถูกสุนัขกัดตายและล่าสุดสุนัขถูกวางยา 

หลังเกิดเหตุตำรวจ ได้เรียกพยานแวดล้อมสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป.