ฉก ร.14 แม่สอดตรวจยึดอาวุธปืน 7 กระบอก

ฉก ร.14 แม่สอดตรวจยึดอาวุธปืน 7 กระบอก

ad1

ตาก-ผกก.สภ.แม่สอด สนธิกำลังร่วม นอภ.-ทหาร ตรวจยึดอาวุธปืน 7 กระบอก ซุกซ่อนอยู่บริเวณพงหญ้า ท้ายหมู่บ้านริมชายแดนไทย-เมียนมา

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์  2565   พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์  แก้วอ่อน "ผู้กำกับโอ๋" ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด  จังหวัดตาก , พ.ต.ท.ประยุทธ  แพปรุ  รอง.ผกก.ป.แม่สอด ได้รับแจ้ง จากทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14  แม่สอด  ( ฉก ร.14 ) ซึ่งได้ออกทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ ตามแนวชายแดนไทย -เมียนมา พื้นที่หมู่ 4 บ้านแม่โกนเกน ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก และได้ตรวจพบกระเป๋าเดินทาง 1 ใบ ห่อด้วยถุงผ้า  ซ่อนอยู่บริเวณพงหญ้า ท้ายหมู่บ้านริมชายแดน  ผกก.สภ.แม่สอด 

ทั้งนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับ นายสมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก  พร้อม ตำรวจ   ทหารและฝ่ายปกครอง ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) จึงได้ทำการเข้าตรวจสอบ พบว่าด้านในเป็น ส่วนประกอบของอาวุธปืน จำนวน7 กระบอก  และ อุปกรณ์ตกแต่งปืน   ซึ่งไม่เคยมีการใช้มาก่อน ประกอบด้วย
1. ปืนลูกซอง Derya mk-12 จำนวน    4 กระบอก
2. ปืนเล็กยาว Derya 9 มม. จำนวน    3 กระบอก
3. กล้อง reddot จำนวน     3  กล่อง 
4.อุปกรณ์ในการประกอบอาวุธปืน

พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์  แก้วอ่อน "ผู้กำกับโอ๋" ผกก.สภ.แม่สอด  กล่าวว่า ได้สั่งให้ตำรวจสืบสวนขยายผลติดตามหาเจ้าของอาวุธปืนและอุปกรณ์เพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอาวุธปืนและอุปกรณ์ที่ตรวจยึดได้ในครั้งนี้ ชุดจับกุมได้ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ตรวจยึดเป็นของกลาง ก่อนเร่งติดตามหาตัว ผู้ต้องหาที่กระทำความผิดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป