ดังสนั่นชายแดน!คาร์บอมบ์เมียวดีตรงข้ามแม่สอดบ้านเรือน2ฝั่งพังหลายหลัง

ดังสนั่นชายแดน!คาร์บอมบ์เมียวดีตรงข้ามแม่สอดบ้านเรือน2ฝั่งพังหลายหลัง
ad1


ad1

ad1

ad1

เมียวดี/เมียนมา-กลุ่มต่อต้านรัฐบาลทหารเมียนมา  ก่อเหตุคาร์บอมบ์   เชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา แห่งที่ 1 ตรงข้ามแม่สอด แรงระเบิดทำให้บ้านเรือน 2 ฝั่งพังเสียหายหลายหลัง

ที่ชายแดนไทย=เมียนมา จังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา  ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก กลุ่มต่อต้านรัฐบาลเมียนมา  ได้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ ระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเมียวดี   เชิงสะพานมิตรภาพไทย=เมียนมา ข้ามแม่น้ำเมย แห่งที่ 1. ซึ่งนับเป็นการโจมตีที่ค่อนข้างรุนแรง  ซึ่งเสียงระเบิดคาร์บอม ได้ดังสนั่นหวั่นไหวได้ยินชัดเจนถึงฝั่งไทยที่ อ.แม่สอด

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากบริเวณจุดเกิดเหตุ เป็นย่าน ธุรกิจ การค้า พาณิชย์ มีตึกแถว อาคารพาณิขย์ บ้านเรือนประชาชน รถยนต์ สิ่งของ เครื่องใชั บริเวณดังกล่าว ฯลฯ ได้รับความเสียหายอย่างมาก  เบื้องต้น ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจเมียวดี  เข้าเคลียร์พื้นที่ พร้อม เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เข้าเร่งดับไฟที่ลุกไหม้ และช่วยเหลือผู้ได้รับอันตราย จากเหตุดังกล่าว   ณ.ที่จุดเกิดเหตุ  รวมทั้งเร่งสืบสวน สอบสวน  ติดตาม กลุ่มที่ก่อเหตุร้ายในครั้งนี้แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากการระเบิดแล้ว ยังมีการปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่ทางการเมียนมา กับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย ที่ใช้รถยนต์กระบะบรรทุกกองกำลังติดอาวุธมา ประมาณกว่า 10 คน โดยปะทะกันนานประมาณ 15 นาที ยังไม่ทราบความสูญเสียของทั้ง 2 ฝ่าย จากนั้นกองกำลังไม่ทราบฝ่ายได้ถอนกำลังออกไปทางด้านใต้ ของจังหวัดเมียวดี