ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3 เปิดตัวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดข้อเข่า ROSA

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3 เปิดตัวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดข้อเข่า ROSA
ad1


ad1

ad1

ad1

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3 เปิดตัวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดข้อเข่า ROSA ผู้ช่วยแพทย์ในการวางแผนการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำสามารถวางแผนควบคุมและตรวจสอบข้อมูลผู้ป่วยได้ทุกที่ตลอดเวลา

โรงพยาบาลพญาไท 3 เปิดตัวหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดข้อเข่า ROSA (ROBOTIC ASSISTED SURGERY IN TOTAL KNEE ARTHROPLASTY ) โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ สุรพล  โล่ห์สิริวัฒน์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท3  และ  ศ.นพ กีรติ   เจริญชลวานิช   ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาศูนย์กล้ามเนื้อกระดูกและข้อโรงพยาบาลพญาไท3  ร่วมทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการพร้อมด้วยคณะผู้บริหารและทีมศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อประจำโรงพยาบาลพญาไท3ให้เกียรติร่วมงานในครั้งนี้

หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดข้อเข่าเทียม ROSA ROBOTIC ถือเป็นผู้ช่วยแพทย์ในการวางแผนการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำสามารถวางแผนควบคุมและตรวจสอบข้อมูลผู้ป่วยได้ทุกที่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีระบบที่สามรถเก็บรวบรวมข้อมูลได้ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด  ทำให้ลดความผิดพลาด ลดความเจ็บปวด เสียเลือดน้อย เพราะระบบความพิวเตอร์จะคำณวนระยะในบริเวณที่ซับซ้อนและเข้าถึงได้ยากช่วยให้การผ่าตัดไม่ให้เคลื่อนที่หรือออกนอกเส้นทาง จึงทำให้สามารถเข้าทำการผ่าตัดได้อย่างตรงจุดและแม่นยำส่งผลให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพ ลดภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัด  ลดระยะเวลาพักฟื้นและยังช่วยให้ผู้ป่วยสามารถกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างรวดเร็ว

 
โรงพยาบาลพญาไท3 เราไม่หยุดพัฒนาการรักษาและพร้อมดูแลคุณให้อบอุ่นดังคนในครอบครัวด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัย