ผบช.ภ.6 ตรวจท่าข้าม ขนส่งสินค้า ท่าชาฟี-ท่าข้าม44 เตรียมรับเปิดพรมแดนแม่สอด (มีคลิป)
![ผบช.ภ.6 ตรวจท่าข้าม ขนส่งสินค้า ท่าชาฟี-ท่าข้าม44 เตรียมรับเปิดพรมแดนแม่สอด (มีคลิป)](https://www.thebangkoktimes.com/uploads/images/2022/05/image_750x_62848b08cd7e6.jpg)
![ad1](https://thebangkoktimes.com/uploads/blocks/block_65aa889e7180c.jpg)
ตาก-ผบช.ภ.6 ตรวจท่าข้าม ขนส่งสินค้า ท่าชาฟี และ ท่าข้าม44 ชายแดนไทย-เมียนมา แม่สอด รับการเตรียมเปิดพรมแดน
พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6. และคณะเดินทางลงตรวจราชการพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก ที่บริเวณท่าข้ามท่า ท่าเรือขนส่งสินค้า ริมแม่น้ำเมย ท่าชาฟี ของนายอภิวัฒน์ วจีธนเศรษฐ์ (ชาฟี) บ้านแม่กุใหม่ท่าซุง หมู่ 9 ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก และนายอาโนวา ธันยมนต์ เจ้าของผู้ประกอบการท่าข้าม 44 (ท่าอาโนวา) บ้านดอนไชย หมู่ 6. ต.แม่ตาว อ.แม่สอด ซึ่งเป็นการนำร่อง การเปิดท่าข้ามเพื่อขนส่งสินค้าข้ามแดน ที่ได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้องและเป็นไปตามมาตรฐานการขอรับใบอนุญาต
เพื่อขนลำเลียงสินค้าชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งคาดว่าสหภาพเมียนมา น่าจะมีการเปิดพรมแดนอย่างเป็นทางการในเร็วๆวันนี้ โดยในส่วนของฝ่ายไทยนั้นได้มีการประกาศ เพื่อเปิดพรมแดนไปแล้ว เพื่อสร้างความสัมพันธ์ทางการค้า กระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยว
โดย ผบช.ภ.6. ได้ ขอให้ผู้ประกอบการทำตามระเบียบ กฎหมาย ในการเปิดท่าเพื่อขนส่งสินค้าข้ามแดน และหากมีเรื่องใดให้เจ้าหน้าที่ประสานงานก็พร้อมให้ความร่วมมือ ระหว่างภาครัฐกับผู้ประกอบการธุรกิจท่าข้ามขนส่งสินค้า
การเดินทางมาตรวจข้ามท่า ของ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 6 นั้นมี พล.ต.ต.ปกปภพ บดีพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก- พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด ,นาย สมชาย ไตรทิพย์ชาติสกุล นายอำเภอแม่สอด และ นายอภิวัฒน์ วจีธนเศรษฐ์ (ชาฟี) เจ้าของท่าข้าม ชาฟี -นายอาโนวา ธันยมนต์ เจ้าของผู้ประกอบการท่าข้าม 44 และผู้ประกอบการธุรกิจ ท่าเรือขนส่งสินค้า และ ท่าข้าม ร่วมให้การต้อนรับ และนำตรวจ ท่าข้ามริมแม่น้ำเมย