ศรีสะเกษอ่วมหนัก!น้ำท่วมสามชุมชนใหญ่รอบเมืองในรอบทศวรรษหลายพันครัวเรือนจมบาดาลต้องอาศัยในเต๊นท์พักพิงริมถนน

ศรีสะเกษอ่วมหนัก!น้ำท่วมสามชุมชนใหญ่รอบเมืองในรอบทศวรรษหลายพันครัวเรือนจมบาดาลต้องอาศัยในเต๊นท์พักพิงริมถนนad1

ศรีสะเกษ - ผู้ว่าราชการสั่งการให้นำสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกด้าน อันดับแรกช่วยขนข้าวของออกจากบ้าน แล้วหาที่พักพิง แล้วนำเสบียงอาหารไปมห้ติดตามด้วยยารักษาโรค

นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ สั่งการให้ นายสำรวย เกษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยมศูนย์บัญชาการส่วนหน้า ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมอพยพ ทุกด้าน

 ขณะรายงานข่าวปรากฎว่ามีระดับน้ำเพิ่มมากขึ้นจึงได้บัญชาการเหตุการณ์กำกับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ แบ่งแยกภารกิจและอำนวยการความสะดวกแก่ราษฎรผู้อพยพจากภัยอุทกภัยน้ำท่วมดังกล่าว จากนั้นได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดพักพิงชั่วคราวผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม

   โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง เทศบาลศรีสะเกษ และหน่วยทหาร ป106 พัน16 และสมาชิกอส. ประจำอยู่ศูนย์บัญชาการส่วนหน้า (หนองอุทัย) เขตเทศบาล อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ

นายอนุรัตน์ ธรรประจำจิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ แจ้งว่า ขณะนี้จิตอาสาจังหวัดศรีสะเกษได้จัดเตรียมอาหารอย่าวเร่งด่วน เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยอุทกภัยในการขนย้ายสิ่งของออกจากที่พักอาศัยในเขตพื้นที่เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษชุมชนพันท้ายใหญ่หนองอุทัยคุ้มหนองหมูอำเภอเมืองศรีสะเกษจังหวัดศรีสะเกษ


เสนาะ วรรักษ์/รายงาน