ชาวอุทัยธานีแห่กระซิบขอเลขข้างหูไอ้ไข่!!ในงานกฐินวัดโกรกลึก

ชาวอุทัยธานีแห่กระซิบขอเลขข้างหูไอ้ไข่!!ในงานกฐินวัดโกรกลึกad1

อุทัยธานี-ชาวบ้านแห่กระซิบขอเลขข้างหูไอ้ไข่!! อีกคนคล้ายองค์ลงขณะยืนกระซิบบอกเลขเต็มๆ ในงานกฐินวัดโกรกลึก

เมื่อเวลา 09.00.น.ของวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดโกรกลึก หมู่ 9 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี โดยมีพระครูอุทัยวิริยสุนทร เจ้าคณะอำเภอลานสัก พร้อมพระครูอุทิตพัฒนกิจ เจ้าคณะตำบลเขต 1 เจ้าอาวาสวัดโกรกลึกเทพสุวรรณราษบำรุง และพระสงฆ์หลายรูปได้มาร่วมพิธีกฐินสามัคคีในครั้งนี้ ทั้งนี้ได้มีคุณแม่สุชิน อยู่พลี แม่ดีเด่นจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเครือญาติร่วมงานกฐิน พร้อมนายอภิรักษ์ (เดี่ยว)แก้วเพ็ชร พร้อมครอบครัว และหน่วยงานข้าราชการในพื้นที่และนอกพื้นที่ ชาวบ้านทั่วสารทิศทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดต่างเดินมาทอดกฐินสามัคคี ณ วัดโกรกลึก ระหว่างเริ่มงานกฐินก่อนวนเข้ารอบโบสถ์ ได้มีชาวบ้านต่างทยอยมากราบไหว้ไอ้ไข่ ที่บริเวณตำหนักไอ้ไข่ พร้อมเขย่าเซียมซีขอเลขไอ้ไข่ ส่วนบางคนยืนต่อแถวกันยาว เพื่อขอกระซิบข้างหูไอ้ไข่ เพื่อขอเลข ขอโชค ขอหน้าที่การงาน ให้ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ไม่น่าเชื่อเกิดเรื่องราวขนลุกขึ้น ขณะที่ป้าคนหนึ่งซึ่งกำลังต่อแถวคิวขึ้นกระซิบข้างหูไอ้ไข่ ระหว่างขอเลขที่หูไอ้ไข่ จังหวะนั้นตัวป้าตะโกนออกมาว่า 7 7 แล้วก็ทำท่าทีแปลกตลึ่ง คล้ายองค์ลงยืนนิ่ง ชาวบ้านต้องมาช่วยกันหามตัวป้าลง  แล้วก็พามานั่งพัก ส่วนชาวบ้านบางรายก็เสี่ยงเลขที่ตัวเองมีพร้อมกระซิบข้างหูไอ้ไข่ 402  ขอให้โดน ส่วนเลขเขย่าเซียมซีได้เลข 24 และ 11 แล้วนำไปเสี่ยงดวงในวันหวยออก ทั้งหมดนี้แล้วแต่ความเชื่อของส่วนบุคคล

ส่วนบรรยากาศภายในงานได้มีประธานองค์กระฐินพร้อมเครือญาติ และประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานได้นำองค์กฐินแห่วนรอบโบสถ์อย่างสนุกสนานไปด้วยเสียงเพลง พร้อมกับได้มีโรงทานมาเลี้ยงอาหารหลายเมนูรวมทั้งเครื่องดื่มน้ำ แต่มีอยู่โรงทานหนึ่งได้มาแปลกกว่าโรงทานที่อื่น คือนำเสื้อผ้าหลายตัน พร้อมตุ๊กตาหลายตัวรวมทั้งรองเท้าผ้าใบมาแจกฟรีให้กับชาวบ้าน อย่างสนุกสนาน เมื่อเจ้าของวางของลง ไม่ถึง 3 นาที หมดเกลี้ยง

ทั้งนี้ได้มีเสี่ยหลวง เขียวเกษมพร้อมภรรยา บริษัทฟลุ๊ค บะหมี่เกี๊ยว ช่วยเงินทำบุญในช่วงออกพรรษาอีก 15,000 บาท เพื่อสมทบทุนร่วมกับทางวัดโกรกลึกเพื่อช่วยกันติดม่านที่ศาลาการเปรียญให้แล้วเสร็จโดยสมบูรณ์ รวมยอดกฐินสามัคี วันที่ 30 ตุลาคม 2565 ได้ทั้งหมด 967,312 บาทถ้วน