แกนนำ"พรรคก้าวไกล จ.พัทลุง"ลุยตั้งโรงเรียนการเมืองจุดประกายความคิด-ยกระดับเข้าถึงประชาชน

แกนนำ"พรรคก้าวไกล จ.พัทลุง"ลุยตั้งโรงเรียนการเมืองจุดประกายความคิด-ยกระดับเข้าถึงประชาชนad1

พัทลุง-“ก้าวไกล” มั่นใจคะแนนเพิ่มขึ้น จากผลงานทำหน้าที่ในรัฐสภา ขณะที่หนแล้วจัดตั้งพรรคยังไม่เสร็จคว้าคะแนนไปกว่า 6 ล้านเสียง ส่วนหนนี้มีความพร้อมทั้งหมดการเลือกตั้ง เผยกลยุทธหาเสียง “ถ่ายทอดสื่อสารเข้าถึง” แจงที่เงินที่มาทำนโยบายสวัสดิการก้าวหน้า ผู้สูงอายุ 3,000 บาท / เดือน เงิน 1,200 บาท / เดือนสนับสนุนเด็ก

คณะกรรมการพรรคก้าวไกล จ.พัทลุง จัดโรงเรียนการเมืองแห่งความหวังและการเมืองในการเปลี่ยนแปลง มีผู้เข้าร่วมจำนวน 60 คน เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 65 ที่หอประชุมเทศบาลเมืองควนขนุน อ.เมือง จ.พัทลุง โดยส่วนหนึ่งเป็นคณะกรรมการ สมาชิก และสมาชิกส่วนหนึ่งที่ตื่นตัวทางการแล้วของพรรคก้าวไกล จ.พัทลุง โดยเสร็จการประชุมเวลา 16.00 น.

นายดำรง คงหนู ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกล จ.พัทลุง เปิดเผยว่า พรรคก้าวไกล จ.พัทลุง ได้มีการเปิดโรงเรียนการเมือง โดยคณะกรรมการ เพื่อจุดความคิดและยกระดับความคิดทางการเมือง และการเมืองในจังหวัดประวัติศาสตร์การเมืองหลังจากปี 2475  และเรื่องการเมืองที่มีอยู่ในพื้นที พร้อมพบปะกับว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ทำความเข้าใจการเมือง และให้ว่าที่ผู้สมัคร สส. เข้าใจนโยบายของพรรคก้าวไกล พร้อมแสดงความคิดเห็น โดยสรุปแล้ว ประชาชนได้รับรู้เรียนรู้การเมืองที่ขยับขยายขึ้นมาก

นายดำรง กล่าวอีกว่า  สำหรับว่าที่ผู้สมัครพรรคก้าวไกล มีครบแล้วทั้ง 3 เขต  เขต 1.นายพีระ พูลสงค์ เขต 2.นส.สุภาพร คงชู  และเขต 3.นายศุภกร ขุนชิต  

“เลือกตั้ง สส. ครั้งที่แล้วพรรคก้าวไกลได้คะแนนภาพรวมทั้งประเทศ กว่า 6 ล้านเสียง เฉพาะ จ.พัทลุงได้กว่า 30,000 คะแนน และการเลือกตั้ง สส.ครั้งนี้ที่จะมีขึ้น จะปรับขยับขึ้น ประมาณไม่ต่ำกว่า 500,000 คะแนน” นายดำรง กล่าว  

ทางด้าน นายสุนทร วงศ์บุญ ที่ปรึกษาคณะกรรมการพรรคก้าวไกลจังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.) ครั้งที่จะถึงนี้ พรรคก้าวไกล มีความทั้งหมดที่จะส่งผู้รับสมัครเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ และโดยเฉพาะ จ.พัทลุง มีความพร้อมทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เขต 1,2 และ 3 โดยแต่ละเขตมีผู้ประสงค์ลงสมัครว่าที่ สส. จำนวนหลายคน  แต่อยู่ระหว่างรอการเคาะว่าที่ ผู้สมัคร สส. หลังวันที่ 24 ธันวาคม 2565 นี้ เพราะจะเป็นการยุติเวลาการโยกย้าย สส.ของแต่ละพรรค

นายสุนทร กล่าวอีกว่า มีความมั่นใจว่าในการเลือกตั้งหนนี้คะแนนของพรรคก้าวไกลจะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม จากหลักฐานสนับสนุน คือผลงานของ สส.ก้าวไกลในสภาผู้แทนได้ทำหน้าที่อย่างมีคุณภาพประสิทธิภาพ ในการตรวจสอบรัฐบาล โดยจากภาพรวมมีผู้ติดตามการทำงานของรัฐบาล และติดตามการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านถึง 70 เปอร์เซ็นต์ และอีกประการคือความพร้อมของพรรคก้าวไกล ต่างกับหนก่อนที่พรรคเพิ่งจัดตั้งยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ แต่ได้คะแนนกว่า 6 ล้านเสียง และแม้กระทั่งการรณณรงค์หาเสียงผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยผู้ใช้สิทธิ์เลือกยังไม่รู้จัก 

นายสุนทร กล่าวอีกว่า ปัจจัยสำคัญพรรคก้าวไกล จะต้องสื่อสารถ่ายทอดให้เข้าถึงและถูกตรงประชาชนให้มีความเข้า นโยบาย เช่นปลดล๊อกกฎหมายไม่มีการผูกขาด ปรับโครงอำนาจให้เชื่อมโยงกับประชาชนอย่างทั่วถึง และเรื่องที่ดินเป็นต้น 

“และจะต้องชีแจงให้รู้ถึงที่มาที่ไปของเงินที่จะต้องนำมาใช้ในนโยบาย  เช่น นโยบายสวัสดิการไทยก้าวหน้า บำนาญผู้สูงวัยถ้วนหน้า 3,000 บาท / เดือน เงินสนับสนุนเด็ก 1,200 บาท / เดือน ฯลฯ”

นายสุนทร กล่าวว่า สำหรับการเปิดโรงเรียนการเมืองนั้น โดยใช้งบประมาณของ กกต. โรงเรียนการเมืองเป็นการศึกษาอบรมแนะแนว แนะนำ ชี้แนะ เปิดประเด็นถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้ได้รับรู้เพื่อการแก้ไขให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ ประชาชนอย่างทั่วถึง โดยจะต้องนำไปถ่ายทอดให้ประชาชนได้รับทราบ และเข้าใจ.