ปักหมุด เตรียมเที่ยวเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียวรับเดือนแห่งความรัก

ปักหมุด เตรียมเที่ยวเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียวรับเดือนแห่งความรักad1

นครราชสีมา-ปักหมุด เตรียมเที่ยวเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียวบนพื้นที่ 5 ไร่  ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ระหว่างวันที่ 5-25 กุมภาพันธ์2566 ที่บริเวณแปลงสาธิตเกษตร ข้างองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี คาดเงินสะพัด 50 ล้านบาท

ผู้สือข่าวรายงานว่า ที่องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา อำเภอวังน้ำเขียว อวค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียส เตรียมความพร้อมการจัดงาน “เทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 21” ระหว่างวันที่ 5-25 กุมภาพันธ์2566 ที่บริเวณแปลงสาธิตเกษตร ข้างองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี

โดยตอนนี้ แปลงดอกเบญจมาศเริ่มออกดอกเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมแล้วประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์  โดยปีนี้มีปรับโฉมแปลงปลูกใหม่บนพื้นที่ 5 ไร่ ไว้ต้อนรับเดือนแห่งความรัก วาเลนไทน์ 2023 ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม กำหนดการเปิดงานเริ่มวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ เวลา 16.30 น. และในวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ เวลา 07.00 น. จะมีพิธีจดทะเบียนสมรส กลางแปลงเบญจมาศ รวมถึง มีการจัดแสดงนิทรรศการของเกษตรกร ร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรของในชุมชน  ผักปลอดสารพิษ  มาไว้จำหน่ายให้นักท่องเที่ยวด้วย

คาดว่าตลอดงานจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในพื้นที่นับหมื่นคน เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นสบาย สูดโอโซนบริสุทธิ์ ชมดอกไม้นานาพรรณ สามารถเข้าชมงานเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 21 ในช่วงวันที่ 5-25 กุมภาพันธ์ 2566 คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

นายพงษ์เทพ  มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวกล่าวว่า ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ต่อเนื่องไปถึงเดือนมีนาคม ก็จะเป็นการปิดฤดูการท่องเที่ยวฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งในช่วงดังกล่าว มีสวนดอกไม้สวยๆ ให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมได้เช่น ทุ่งดอกไม้สีม่วง Chateau Chili  ที่บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี   ของวิสาหกิจชุมชนเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ ฟลอร่า พาร์ค ที่หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว คาดว่าตลอดงานจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในพื้นที่นับหมื่นคน เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นสบาย สูดโอโซนบริสุทธิ์ ชมดอกไม้นานาพรรณ สามารถเข้าชมงานเทศกาลเบญจมาศบานในม่านหมอก ครั้งที่ 21 ในช่วงวันที่ 5-25 กุมภาพันธ์ 2566 คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา รายงาน