กรมขนส่งทางบกเร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้ดับ 11 ศพ-ญาติร่ำไห้หาสิ่งของผู้ชีวิตคาซากรถ

กรมขนส่งทางบกเร่งหาสาเหตุไฟไหม้รถตู้ดับ 11 ศพ-ญาติร่ำไห้หาสิ่งของผู้ชีวิตคาซากรถad1

จากกรณีอุบัติเหตุเมื่อเวลา 21.30 น. วานนี้ (21 มกราคม 2566) รถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 – 99 บ้านมอจะบก ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 11 ราย และมีผู้รอดชีวิตหวุดหวิดคลานหนีออกมาจากรถได้ทันอีก 1 ราย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (22 ม.ค.66) เวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่จากสำนักวิศวกรรมยานยนต์ กรมขนส่งทางบกได้ลงพื้นที่ตรวจสอบซากรถตู้คันที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติจนทำให้เกิดเพลงไหม้จนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 11 ราย ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถตู้คันดังกล่าวนั้นเป็นรถตู้โดยสารที่ทำการติดตั้งระบบแก๊ส CNG ทั้งหมด 3 ถัง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าถังแก๊สดังกล่าวไม่มีความผิดปกติไม่มีรอยแตกร้าว นอกจากนี้รถตู้คันที่เกิดเหตุยังผ่านการตรวจสอบสภาพมาแล้วก่อนที่จะต่อทะเบียนรถพร้อมกับมีใบรับรองการติดตั้งแก๊สจากวิศวกรแล้วเรียบร้อย ซึ่งการลงพื้นที่ตรวจสอบในครั้งนี้ทางกรมขนส่งทางบกจะนำข้อมูลที่ได้ไปวิเคราะห์พร้อมกับวางมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอยกับเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก

ขณะที่ สภ.สีคิ้ว ยังคงมีญาติของผู้เสียชีวิตเดินทางมาอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดญาติของผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาครบทั้งหมด 11 รายแล้ว โดยขณะที่ครอบครัวของ นาย วีรชัย สุวชัย หนึ่งผู้เสียชีวิตที่โดยสารมากับรถตู้ที่เกิดเหตุ เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรสีคิ้ว เพื่อยื่นเอกสารระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตและลูกสาวของผู้เสียชีวิตได้ไปที่ซากรถและพบกระเป๋าของพ่อ ซึ่งลูกของผู้เสียชีวิต บอกว่า กระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าใบโปรดของพ่อที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลาไปทำงานและเมื่อพบกระเป๋าของพ่อได้ร้องไห้เสียใจอย่างหนักและในกระเป๋ายังพบตลับใส่ทองซึ่งภายในไม่พบทองคาดว่าพ่อน่าจะใส่ติดตัวเอาไว้ขณะเกิดอุบัติเหตุซึ่งทองนั้นมีน้ำหนัก 1 บาท และพระเลี่ยมทองอีก 3-4 องค์

นอกจานี้ภายในกระเป๋ายังพบกับเสื้อตัวโปรดของพ่อที่จะชอบใส่เป็นประจำซึ่งเป็นเสื้อสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และตนก็ตั้งใจว่าจะเอาเสื้อตัวนี้มาใส่ให้พ่อตอนนำศพกลับแต่พยายามหาแล้วและมาทราบทีหลังว่าพ่อนำติดตัวมาด้วย ซึ่งลูกสาวของผู้เสียชีวิตยังบอกอีกว่าตนได้มาส่งพ่อขึ้นรถทัวร์เพื่อเดินทางไปงานที่จังหวัดอุบลราชธานี และไม่ทราบว่าตอนเดินทางกลับพ่อจะเดินทางกลับด้วยรถอะไร เพราะปกติพ่อจะใช้รถส่วนตัวในการเดินทางตลอดและระหว่างเดินทางพ่อได้โทรมาบอกตนอยู่ตลอดว่าถึงไหนแล้ว แต่ตนไม่ทราบเลยว่าพ่อเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางคืนพึ่งมาทราบตอนเช้าอีกวันจึงรีบเดินทางมาเพื่อที่จะนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา