สลด!พ่อค้าซาลาเปายิง อสม.หมู่บ้านสาหัส ก่อนยิงตัวตายหนีความผิดคาดปมวิวาทกันรุนแรง

สลด!พ่อค้าซาลาเปายิง อสม.หมู่บ้านสาหัส ก่อนยิงตัวตายหนีความผิดคาดปมวิวาทกันรุนแรงad1

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.66 ร.ต.อ.สิริมา เอื้องคำประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สภ.ดอนแสนสุข อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุชายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านพัก เลขที่ 98 บ้านสุขสำราญ หมู่ที่ 13 ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณด้านหลังของตัวบ้านพบร่างของนายเอียด งามเกษม อายุ 65 ปี  นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด พร้อมอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่ใกล้ศพ   โดยมีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวา นอนหงาย สวมเสื้อกันหนาวสีกลมท่า กางเกงขาสั้น   ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่มาดูเหตุการณ์จำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 08.30 น. นายเอียด ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายซาลาเปา  ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงนางสิริขวัญ เลิศการัตน์ อายุ 44 ปี อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านสุขสำราญ ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงกันเข้าที่บริเวณแก้มซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราช   ขณะที่นางสิริขวัญ กำลังจะขับรถไปทำงาน  ก่อนที่นายเอียดฯ จะกลับมาบ้านแล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

ทางด้านนายธัญชนก อึ้งสังวร อายุ 40 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ตนเองได้รับโทรศัพท์จากนางสิริขวัญฯ  เพื่อนบ้าน ซึ่งโทรมาบอกว่าตัวเองถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณถนนริมหมู่บ้าน  จึงรีบบอกเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมโทรประสานให้รถฉุกเฉินมารับไปทำการรักษาเป็นการด่วน  ก่อนที่จะมาทราบข่าวว่านายเอียดฯ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก็มายิงตัวเองเสียชีวิตอีกคน

ขณะที่ทางภรรยาของนายเอียด ผู้เสียชีวิต และญาติ ยังไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุที่นายเอียด ต้องใช้อาวุธปืนยิงนางสิริมาฯ ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน

เบื้องต้นทาง ร.ต.อ.สิริมา เอื้องคำ สารวัตรสอบสวน สภ.ดอนแสนสุข เจ้าของคดี สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า นายเอียด ผู้เสียชีวิตน่าจะมีเรื่องทะเลาะกันอย่ารุนแรงกับนางสิริขวัญฯ  จึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงนางสิริขวัญ และกลับมายิงตัวเองที่บ้านพักเพื่อหนีความผิด ส่วนสาเหตุเรื่องของการที่ทั้งสองมีความขัดแย้งกันที่แท้จริงนั้นจะทำการสอบสวนต่อไป.

ประสิทธิ์  ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา