แฟนคลับแห่อาลัย!"ถนอม สามโทน"นักร้องนักแสดงชื่อดัง มะเร็งตับ คร่าชีวิต

แฟนคลับแห่อาลัย!"ถนอม สามโทน"นักร้องนักแสดงชื่อดัง มะเร็งตับ คร่าชีวิต

ad1

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 เพจ ทันข่าวเมืองแพร่ ออกมาแจ้งข่าวเศร้าการสูญเสียคนในวงการบันเทิง ถนอม สามโทน เจ้าของเพลงดัง เจ้าภาพจงเจริญ ว่า

“ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเจตะภัยที่สูญเสีย คุณวิทยา เจตะภัย (ถนอมสามโทน)ด้วยโรคมะเร็งตับ ณ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ” ท่ามกลางแฟนๆ เข้ามาร่วมอาลัยแสดงความเสียใจจำนวนมาก

ทั้งนี้มีรายงานว่า ถนอม สามโทน หรือ วิทยา เจตะภัย เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.20 น. โดยขณะนี้เพื่อนสนิทและครอบครัวรอรับร่างที่โรงพยาบาล เพื่อนำศพไปทำพิธีที่วันนวลจันทร์

เปิดประวัติ ถนอม สามโทน

เกิดเมื่อปี 2506 เป็นที่รู้จักกันในวงการในชื่อ ถนอม สามโทน เป็นนักร้อง และ นักแสดงที่มีผลงานมากมาย เป็นหนึ่งในสมาชิกวง “สามโทน” ศิลปินวงชายล้วนวงแรกของค่ายคีตา เรคคอร์ดส (Kita Records) ซึ่งมีสมาชิกเพื่อนร่วมวง คือ สุธีรัชย์ ชาญนุกูล หรือ บุ๋มบิ๋ม สามโทน และ ธงชัย ประสงค์สันติ หรือ ธง สามโทน มีเพลงดังที่ยังโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ อาทิ เจ้าภาพจงเจริญ , น้ำตาฟ้า , ขบวนการโป๊ง โป๊ง ชึ่ง , สวัสดีปีใหม่ เป็นต้น

โดยเมื่อปี 2564 ถนอม สามโทน ได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิต จากหนุ่มเหนือคนซื่อสู่ศิลปินระดับตำนาน พร้อมเผยวีรกรรมดัง แล้วเหลิงจนเสียงาน แถมยังเคยหมดตัว เพราะทำธุรกิจอีกต่างหาก แต่ชีวิตดีขึ้นได้ เพราะภรรยาที่ครองรักกันมายาวนานกว่า 17 ปี