พระเอกลิเกสู้ชีวิตผันตัวเองมาขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปิดร้าน“เนื้อตุ๋นแม่ประคำ”

พระเอกลิเกสู้ชีวิตผันตัวเองมาขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปิดร้าน“เนื้อตุ๋นแม่ประคำ”

ad1

ที่ริมถนนศรีนครินทร์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  ตรงข้ามกับ ดีดีคาเฟ่ ได้มีการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ชื่อว่า “เนื้อตุ๋นแม่ประคำ” ซึ่งเปิดบริการทุกวันตลอด 24ชม.ทำให้มีผู้คนพลุกพล่านเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันอย่างไม่ขาดสาย บางคนก็จอดรถซื้อ เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านก็มี  โดยมีนายธนวัฒน์ รุ่งเจริญทรัพย์ พระเอกลิเกเงินล้าน เจ้าของร้านอาหารลิเกรำส้มตำทอด ได้ผันตัวเองมาขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อ  ย่านถนนศรีนครินทร์ จ.สมุทรปราการ โดยมีพี่ๆน้องๆมาช่วยกันทำธุรกิจขายก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากอายุมากขึ้น การแสดงลิเก ก็น้อยลง จึงต้องหาอาชีพที่มั่นคงเพื่อเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

นายธนวัฒน์ รุ่งเจริญทรัพย์ พระเอกลิเกเงินล้าน บอกว่า ก่อนหน้านั้น เคยแสดงลิเกเป็นอาชีพหลัก จนได้ฉายาว่าลิเกเงินล้าน ต่อมาเศรษฐกิจไม่ค่อยดี จึงมาเปิดร้าน”ลิเกรำส้มตำทอด”แต่เมื่อเจอกับสถานการณ์โควิด ก็เลยต้องหยุดกิจการไป จากนั้นจึงได้ปรึกษากับพี่ๆน้องๆ มาร่วมกับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ โดยเปิดสาขา 1 ที่ถนนศรีนครินทร์ อยู่ตรงข้าดีดีคาเฟ่

นายธนวัฒน์ พระเอกลิเก บอกว่าขอเชิญทุกท่านแวะเข้ามาทานก๋วยเตี่ยวเนื้อได้ ทางร้านเปิดตลอด24ช.ม.ส่วนการแสดงลิเกก็ยังเล่นอยู่ โดยเร็วๆนี้ก็จะไปเล่นลิเกในงานไหว้ครูที่บางปะกง  ส่วนสาเหตุที่คิดมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื่องจากทุกวันนี้อายุก็มากขึ้น การแสดงลิเกก็มีบ้างแต่ไม่มาก ก็จึงร่วมกับคุณแม่และน้องสาว มาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เพราะมองว่าน่าจะเป็นอาชีพที่มั่นคงกว่า

โดยสาขาแรกเปิดที่ริมถนนศรีนครินทร์ สาขา2อยู่ที่ประเวศ และสาขาที่3 อยู่แพรกษา โดยเปิด 24 ช.ม.เหมือนกัน โดยสูตรก๋วยเตี๋ยวคุณแม่ คิดค้นขึ้นมาเป็นสูตรเฉพาะซึ่งทุกคนยอมรับว่าอร่อย และก่อนหน้านั้นคุณแม่ชื่อประคำ จึงตั้งชื่อร้านว่า ร้านเนื้อตุ๋นแม่ประคำ

ส่วนบรรยากาศทั่วไปพบว่ามีลูกค้าเข้าร้านมารับประทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อกันอย่างไม่ขาดสาย ส่วนคนที่ไม่ทานเนื้อก็จะมีก๋วยเตี๋ยวไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อตุ๋น ไก่ตุ๋น ลูกชิ้น นอกจากนั้นพระเอกลิเก ยังร้องลิเก เชิญชวนลูกค้าเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวให้ฟังอีกด้วย