อดีตสาวหางเครื่องวง"จินตหรา พูนลาภ"พลิกวิกฤติขายข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำรสเด็ดเคลื่อนที่ฟันรายได้วันละกว่าพันบาท

อดีตสาวหางเครื่องวง"จินตหรา พูนลาภ"พลิกวิกฤติขายข้าวเหนียวไก่ย่างส้มตำรสเด็ดเคลื่อนที่ฟันรายได้วันละกว่าพันบาท

ad1

วันนี้ 4พ.ค.66  ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งพบแม่ค้าอารมณ์ดี  ทำการตลาด-สร้างความเป็นกันเองกับลูกค้าแบบง่าย ๆ เป็นโลโก้ของร้าน  ด้วยการชอบเปิดเพลงนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จินตหรา  พูนลาถ  และ ทีเด็ดสำคัญ  เธอมักครวญพลงร่วมบรรเลงให้ลกค้าได้ฟังเสมอ ๆ เสมอเป็นที่บันเทิงอารมณ์ สร้างความเป็นกันเองแก่ลูกค้า  หรือ เป็นสัญษณ์บอกว่า  ....   "รถ จยย.พ่วงข้าง ข้าวเหนียวไก่ย่าง – สัมตำ  จินตหรามาแล้ว" .....   อันเป็นสิ่งที่ลูกค้าพากันตั้งฉายาให้

เนื่องจากรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างของป้าสาคร มานพวงศ์ แม่ค้าขายไก่ย่างส้มตำเคลื่อนที่   ตระเวนขายตามหน้าโรงงานและไซต์งานก่อสร้าง ในนิคมไฮเทค ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี     เสียงตอบรับจากลูกค้าให้การสนับสนุนซื้อหาข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่างของป้าสาคร ทำให้ป้าสาครมีกำลังใจทำข้าวเหนียวไก่ย่างออกมาบริการให้กับลูกค้าทุกๆวัน ขายไม่แพง  เป็นส่วนหนึ่งที่ผู้ใช้แรงงานซื้อหาไปกินอิ่ม

ทุกก่อนเที่ยงจันทร์-ศุกร์    ป้าสาครจะขับมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมารอจอดบริการลูกค้าที่หน้าแคมป์คนงาน พร้อมกับเปิดเพลงจินตหรา พูนลาภ    พร้อมกับร้องเพลงควบคู่กันไปด้วย     แต่ละวันจะหุงข้าวเหนียวปิ้งไก่ย่างรอลูกค้าที่หน้าโรงงาน10-15 นาทีแบบเร่งด่วนตามแบบฉบับภูมิปัญญาชาวบ้าน      และมีผักสวนครัวติดมือมาขายด้วยซึ่งมีรายได้วันละ 500 บาท/วัน    และจะไปขายที่หน้าโรงงานในช่วงเย็นอีกสร้างมีรายได้เพิ่มอีก  ประมาณ 500 บาท / วัน  เช่นกัน 

ป้าสาคร กล่าวว่า อายุย่างเข้า 61ปี หาเลี้ยงตัวเองด้วยการขายข้าวเหนียวส้มตำหน้าไซต์งานและโรงงาน พอมีรายได้เลี้ยงตัวเองไปวันๆ  ไม่เดือดร้อน ไปกู้หนี้ยืมสินใครเขา  พึ่งพาตนเองได้  

สมัยเป็นสาว เคยอยู่กับวงจินตหรา พูนลาภเป็นหางเครื่อง และ   ชื่นชอบผลงานเพลงของจินตหราพูนลาภทุกผลงานเพลง เพลงไหนที่ฮิตก็จะร้องตอนขายข้าวเหนียวส้มตำบริการลูกค้าให้ได้ฟัง1-2 นาที เปิดเพลงจินตหราพูนลาภควบคู่ไปด้วย เป็นการสร้างสีสัน ความบันเทิง     ยอมรับว่ามีความสุขเล็กๆน้อยๆในบั้นปลายชีวิต ไก่ย่างไม้ละ 10 บาท 15 บาท ส้มตำ30บาท ผักสวนครัวมีอะไรก็จะเอาติดมาขายกำละ 10 บาท มีมาขายวันละ10-15กำเพื่อเพิ่มรายได้เล็กๆน้อยๆ  อันเป็นการสร้างรายได้นอกจกเบี้ยผู้สูงอายุ   พร้อมกับพบปะผู้คน ไม่เงียบเหงา ให้เครียดหรือซึมเศร้า  โดยเฉพาะ เป็นการใช้ชีวิตแบบพอเพียง    ป้าสาครกล่าว

โดย...มานิตย์   สนับบุญ / ปราจีนบุรี